Ong Nguyen Lan Hieu duoc phan bo lam them giam

Ông Nguyễn Lân Hiếu được phân bổ làm thêm giám đốc Bệnh viện Đa khoa …

Ông Nguyễn Lân Hiếu được bổ nhiệm làm thêm giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu – Ảnh: Facebook Nguyễn Lân Hiếu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa có quyết định phân bổ viên chức kiêm nhiệm chức tước. Theo đó, phân bổ PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, phó trưởng bộ môn tim mạch ĐH Y Hà Nội, kiêm nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

Theo quyết định, ông Hiếu được hưởng lương và phụ cấp kiêm nhiệm chức tước theo quy định hiện hành.

Đây là lần đầu tiên từ trước đến nay có một người được phân bổ làm giám đốc 2 bệnh viện, đặc biệt là 2 bệnh viện ở 2 đầu đất nước.

Trước đó, trong cao điểm chống dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam, PGS Hiếu đã kiêm nhiệm phụ trách Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 nặng tại tỉnh Bình Dương và đã có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch COVID-19 tại đây.

Ông Hiếu sinh năm 1972, nổi tiếng ở vị trí bác sĩ tim mạch và có bố mẹ, ông bà đều là trí thức nổi tiếng ở Việt Nam (ông ngoại là nhà sử học, cố bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên, ông nội là nhà giáo dân chúng Nguyễn Lân, bố là GS Nguyễn Lân Dũng…).

Hiện ngoài kiêm nhiệm làm giám đốc 2 bệnh viện, ông Hiếu đang là đại biểu Quốc hội. Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cũng đang đảm đương điều hành Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 quy mô 500 giường tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu và áp lực Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu và áp lực ‘con ông này, cháu ông nọ’

TTO – Là con trai GS Nguyễn Lân Dũng, cháu nội NGND Nguyễn Lân, cháu ngoại cố bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên…, vậy người con, người cháu Nguyễn Lân Hiếu đã phải làm sao thoát khỏi cái bóng quá lớn của dòng tộc để gầy dựng sự nghiệp của mình?

Click: Xem thêm

Trả lời