Nu sinh lop 12 tu vong sau 7 ngay tiem

Nữ sinh lớp 12 tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Trường hợp tử vong là N.T.N.N. (17 tuổi), học trò lớp 12, Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận (huyện Triệu Phong). Nữ sinh này tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vào chiều 2-12 tại Trạm y tế xã Triệu Đại (Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong). Loại vắc xin em N. tiêm là Pfizer-BioNTech, có hạn sử dụng đến tháng 2-2022.

Sau khi tiêm vắc xin khoảng 25 phút, N. có thể hiện choáng, sốc phản vệ, mạch và huyết áp tụt. 

Đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã tiến hành xử lý theo hướng sốc phản vệ. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của em N. không cải thiện nên đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Trên đường đi, em N. có thể hiện ngừng tim, ngừng thở.

N. được đưa đến phòng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ngay trong chiều 2-12. Tại đây, N. được điều trị hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức hăng hái chống độc. 

Quá trình điều trị, N. bị rối loạn đông máu. Bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ, cán bộ và người dân đến hiến máu cho N.. Đến ngày thứ 7 sau khi tiêm vắc xin, N. tử vong vào lúc 13h ngày 9-12.

Ông Võ Thanh Tâm – giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong – cho biết đơn vị thực hành tiêm ngừa tuân thủ đầy đủ các quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế. 

Trong quá trình khám làm sạch, em N.T.N.N. và gia đình có thông tin về việc em N. có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc kháng sinh. Bác sĩ đã khuyên gia đình nên cân nhắc trước khi tiêm, đồng thời khuyến cáo nếu muốn tiêm vắc xin cho em nên đưa lên tuyến huyện (Bệnh viện huyện Triệu Phong) để tiêm. 

Tuy nhiên, người thân em N. đề xuất tiêm ngay cho em tại Trạm y tế xã Triệu Đại. Đối với trường hợp này, trong khuyến cáo của Bộ Y tế không chống chỉ định tiêm, do vậy các bác sĩ đã tiêm cho em theo đúng nguyện vọng của gia đình. Sau khi tiêm, em có thể hiện sốc phản vệ…

Click: Xem thêm

Incoming search terms:

Trả lời