Nintendo du kien doanh so ban hang cua Switch se

Nintendo dự kiến doanh số bán hàng của Switch sẽ giảm trong năm nay

Nintendo dự kiến doanh số bán hàng của Switch sẽ giảm trong năm tài chính hiện tại, do tình trạng thiếu hụt liên tục và sự ngắt quãng của mạng lưới hậu cần.

Đó là theo một báo cáo của Nikkei, tuyên bố rằng tổ chức dự kiến sẽ bán được khoảng 20 triệu thiết bị Switch trong năm tài chính hiện tại, giảm 10% so với năm trước và giảm 30% so với năm 2020. Số lượng Switch bán ra trong năm tài chính 2021 ước tính là 23 triệu chiếc, giảm 20% so với năm trước khi hệ máy này đạt đỉnh 28,83 triệu chiếc. Đầu năm nay, Nintendo đã đổ lỗi cho một số nguyên nhân sụt giảm đó là do sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu, cũng như hiện tượng bán hàng của Animal Crossing năm trước.

Theo Nikkei, sự sụt giảm này là bất chấp nhu cầu mạnh mẽ trên toàn cầu đối với Switch và Nintendo được cho là muốn tăng sản lượng nếu các vấn đề về nguồn cung có thể được giải quyết. “Nhưng tình trạng thiếu chip kéo dài và sự ngắt quãng chuỗi cung ứng toàn cầu trở nên trầm trọng hơn do sự xâm lăng của Nga vào Ukraine sẽ tác động đến sản xuất” tổ chức tuyên bố. Vào tháng 2, Nintendo Switch đã trở nên hệ máy chơi game gia đình Nintendo bán chạy nhất mọi thời đại, với 103,54 triệu máy được bán ra tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, vượt qua con số 101,63 triệu của Wii.

Switch vẫn còn nhiều điểm đáng lưu ý nếu nó trở nên phần cứng trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại của Nintendo. Nintendo DS là phần cứng bán chạy nhất từ trước đến nay của tổ chức với 154,02 triệu đơn vị được bán ra, trước Game Boy (và Game Boy Color) là 118,69 triệu. Ngoài các máy chơi game của Nintendo, chỉ có PlayStation 4 (116,6 triệu) và PlayStation 2 (155 triệu) là bán chạy hơn Nintendo Switch. Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên để lại suy nghĩ của bạn bên dưới cho chúng tôi biết.Click: Xem thêm

Trả lời