Nhung ung dung tham lang theo doi ban se bi

Những ứng dụng “thầm lặng” theo dõi bạn sẽ bị phát hiện bởi Windows 11-Công nghệ thông tin





Microsoft đang thí nghiệm một tính năng có tên Privacy Auditing, hứa hẹn mang đến những bổ sung hữu ích cho người dùng Windows 11.


Theo TechRadar, Windows 11 có một tính năng bảo mật mới hiện đang được thí nghiệm, nó cho phép xem những ứng dụng nào gần đây đã truy cập vào các phần cứng mẫn cảm, chẳng hạn như webcam hoặc microphone của bạn.

Tính năng Privacy Auditing đã được giới thiệu trên Twitter của David Weston, Phó chủ tịch bảo mật hệ điều hành và doanh nghiệp của Microsoft. Và nó hiện có mặt trong bản dựng preview mới của Windows 11 (đang được thí nghiệm trong Dev Channel, nơi có các phiên bản preview sớm nhất của hệ điều hành).

Tính năng này nằm trong menu Settings > Privacy & security > App permissions, khi truy cập vào bạn sẽ có thể xem danh sách hoạt động gần đây, chẳng hạn như ứng dụng nào đã truy cập vào microphone hoặc camera của bạn trong tuần qua, từ đó có thể nhận biết những hoạt động đáng ngờ trong hệ thống.


Những ứng dụng “âm thầm” theo dõi bạn sẽ bị phát hiện bởi Windows 11 - 1

Những ứng dụng “âm thầm” theo dõi bạn sẽ bị phát hiện bởi Windows 11 - 2

Windows 11 sẽ có khả năng theo dõi những truy cập vào thiết bị mẫn cảm.

Nó cũng lưu giữ lại nhưng thông tin truy cập vào danh bạ hoặc các chi tiết liên quan đến vị trí, cuộc gọi và hơn thế nữa. Trong mỗi trường hợp, người dùng sẽ có được các thông tin cụ thể về thời gian chính xác của các đợt truy cập.

Đây là tính năng tuyệt vời cần có để có thể nhận biết những gì phần mềm trên hệ thống của bạn đang hoạt động. Microsoft từ lâu đã nổi tiếng rắc rối về quyền riêng tư khi nói đến Windows, đặc biệt là kể từ khi Windows 10 ra đời, vì vậy, thật tốt khi thấy gã đồ sộ phần mềm thực hành một bước đi hăng hái với Privacy Auditing.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ung-dung-am-tham-theo-doi-ban-se-bi-phat-hien-boi-windows-11-50202221675…Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ung-dung-am-tham-theo-doi-ban-se-bi-phat-hien-boi-windows-11-5020222167592628.htm

17 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky và D3Lab đã phát hiện 17 ứng dụng độc hại trên Google Play, được thiết kế để đánh cắp dữ liệu và tiền điện tử.


Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Click: Xem thêm

Trả lời