Những thảo dược có tính kháng sinh mạnh – chống lại vi khuẩn

Tỏi

Nhung thao duoc co tinh khang sinh manh chong lai vi khuan

Tỏi là một chất kháng sinh mạnh đối với các mầm bệnh thực phẩm. Loại kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ này có thể giúp giảm khả năng ngộ độc thực phẩm do đặc tính kháng khuẩn chống lại nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là Staphylococcus aureus.

Đinh hương

Nhung thao duoc co tinh khang sinh manh chong lai vi khuan 1

Đinh hương được sử dụng rộng rãi trong gia vị cho nhiều món ăn, có hiệu quả chống lại các vi khuẩn gram dương và gram âm khác nhau do sự hiện diện của eugenol, lipid và axit oleic.

Mật ong

Nhung thao duoc co tinh khang sinh manh giup chong lai vi khuan 2

Đặc tính kháng khuẩn của mật ong đã được đề cập từ thời cổ đại. Mật ong có đặc tính chữa bệnh do hoạt tính kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng và tác dụng điều hòa miễn dịch để sửa chữa vết thương.

Trả lời