Nhung em be duoc de thue mac ket o Ukraine

Những em bé được đẻ thuê mắc kẹt ở Ukraine

Ania, 26 tuổi, có hai con riêng và đang mang thai hộ lần hai. Em bé mang thai hộ đầu tiên cũng không được bố mẹ đón ngay tức thì vì hạn chế Covid-19. “Tôi đúng là không gặp may”, cô nói.

Cô đang mang thai đôi, 31 tuần tuổi và sống gần Lviv sau khi di tản khỏi Kamianske, miền trung Ukraine. Khách hàng muốn cô di chuyển tới Tây Âu nhưng cô sợ nếu làm thế sẽ bị yêu cầu đăng ký làm người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ tại nước sở tại.

Frederic, cha ruột về mặt sinh vật học của hai đứa bé, cũng e ngại giống Ania. Anh và vợ là người Pháp, quốc gia mà các thỏa thuận mang thai hộ phải đối mặt nhiều rào cản pháp lý hơn.

Tháng 11 năm ngoái, khi dấy lên nhiều lo ngại về nguy cơ xung đột tại Ukraine, anh đã yêu cầu doanh nghiệp mang thai hộ để mình liên lạc trực tiếp với Ania. Anh và vợ đã tới Ukraine, hiện sống cùng gia đình Ania ở Lviv.

“Chúng tôi cảm thấy mình đơn độc trong hành trình này”, Frederic nói. Họ gặp vô số khó khăn, một trong số này là tất cả giấy tờ chứng minh vợ chồng anh là ba má hợp pháp về mặt di truyền của cặp song sinh đều bị bỏ lại ở Kiev.

“Anh có biết gia đình nào lâm vào hoàn cảnh giống chúng tôi không?”, Frederic hỏi.

Click: Xem thêm

Trả lời