Nhom cong nhan hai nham la ngon ve xao an

Nhóm công nhân hái nhầm lá ngón về xào ăn, 1 người đã tử vong

Thông tin ban sơ, tối 18-3, một nhóm 6 người đang thi công công trình trên địa bàn xã cho một đơn vị viễn thông do không biết đã hái lá ngón về xào ăn rồi bị ngộ độc. Khoảng 1h sáng 19-3, nhóm người trên có thể hiện đau đầu, đau bụng, khó thở và nôn mửa.

Sau khi được sơ cứu tại thôn Nà Cà, nhóm người trên đã được đưa về Trung tâm Y tế huyện cấp cứu. Tuy nhiên, một người đã tử vong sau đó tên Bàn Văn Sến, 33 tuổi, trú thôn 7, xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. 

Năm nạn nhân còn lại, một người tình trạng sức khỏe thường nhật, 4 người khác bị ngộ độc nặng phải chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn gồm ông Nguyễn Văn Ngôn, trú thôn 7, xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang; Dương Văn Tuân; Mạc Thiên Hữu; Phùng Đức Quân (cùng trú tại Địa Lát, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).

Ông Trần Văn Tuyến, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, cho biết, trong 4 người nhập viện thì có 3 người cơ bản đã tỉnh, 1 người vẫn còn đang thở qua ống nội huyết quản. 

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đang hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời theo dõi sát tình trạng ngộ độc muộn của các bệnh nhân. Tại thời khắc này không còn lo ngại nữa, tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi.

Ba nữ sinh Nghệ An ăn lá ngón tự tửBa nữ sinh Nghệ An ăn lá ngón tự tử

TTO – Trên đường đi học về, ba nữ sinh ở xã biên cương huyện Kỳ Sơn, Nghệ An rủ nhau ăn lá ngón tự tử. May mắn người dân đã phát hiện và đưa các em đi cấp cứu kịp thời.

Click: Xem thêm

Trả lời