Nhieu nha bang thay nhan su ghe nong ngay truoc

Nhiều nhà băng thay nhân sự ‘ghế nóng’ ngay trước mùa đại hội cổ đông

Nhiều ngân hàng thay nhân sự ghế nóng ngay trước mùa đại hội cổ đông - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Tiền – phó chủ tịch HĐQT nhà băng An Bình – trao quyết định cho ông Nguyễn Mạnh Quân – Ảnh: H.N

nhà băng An Bình (ABBank) cũng là một trong những nhà băng thay đổi tổng GĐ nhiều nhất trong những năm gần đây. Tính từ năm 2018 tới nay, nhà băng An Bình đã 6 lần thay đổi tổng GĐ.

Tháng 1-2018, hội đồng quản trị (HĐQT) ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh tổng GĐ của ông Cù Anh Tuấn sau gần 2 năm gánh vác vị trí này vì lý do cá nhân. 

Khi đó ông Nguyễn Mạnh Quân được giao nhiệm vụ và quyền hạn của tổng GĐ ABBank trong vòng 4 tháng trước khi “nhường ghế” cho bà Dương Hoa Mai – nguyên tổng GĐ Tập đoàn Vingroup – được phân bổ làm tổng GĐ ABBank kể từ ngày 4-5-2018.

Tuy nhiên bà Dương Hoa Mai cũng chỉ ngồi ở chiếc ghế nóng này trong vòng 5 tháng, sau đó đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân và nhường ghế cho ông Phạm Duy Hiếu. 

Đến tháng 4-2020, ông Phạm Duy Hiếu tiếp tục từ nhiệm và đến tháng 10-2020, nhà băng Nhà nước chấp thuận cho ông Lê Hải giữ chức tước tổng GĐ nhà băng An Bình.

Sau hơn 1 năm ngồi ghế nóng, ông Lê Hải lại từ nhiệm và chiếc ghế nóng một lần nữa được giao cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Trước nhà băng An Bình, nhà băng ACB cũng thay tổng GĐ vào tháng 1 năm nay. Theo đó, ông Đỗ Minh Toàn rời ghế tổng GĐ ACB sau gần 10 năm giữ chức. Người kế nhiệm là ông Từ Tiến Phát – phó tổng GĐ ACB. 

Mới nhất, hôm 17-2, Eximbank cũng có tân chủ tịch HĐQT là bà Lương Thị Cẩm Tú – thành viên HĐQT – được bầu giữ chức tước chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.

Trước đó, bà Lương Thị Cẩm Tú đã được bầu làm thành viên HĐQT trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần 2 diễn ra vào ngày 15-2, với tỉ lệ phiếu bầu 62,2%.

Bắt đầu làn sóng thay đổi nhân sự ghế khởi đầu làn sóng thay đổi nhân sự ‘ghế nóng’ ở các nhà băng

TTO – Dù chưa thể tổ chức đại hội cổ đông nhưng hàng loạt nhà băng đã công bố thay đổi nhân sự ‘ghế nóng’. Mới nhất vào sáng nay, 3-4, nhà băng HDBank vừa tổ chức lễ công bố quyết định phân bổ phó chủ tịch hội đồng quản trị và tổng GĐ.

Click: Xem thêm

Trả lời