Nha hang tai Nha Trang bi to chem dia mi

Nhà hàng tại Nha Trang bị tố ‘chém’ dĩa mì ‘4 -5 miếng thịt’ 200.000 đồng, chủ quán lên tiếng

Ngày 16.6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết có nội dung “phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú” ở địa chỉ 24 Trần Phú, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang đã thu hút rất nhiều lượt xem.

Bài viết được đăng theo chia sẻ của chị Lưu Phương Linh, tố nhà hàng này “chặt chém” cho 3 suất mì xào bò có giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất).

“Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi tính tiền, nhà hàng chặt chém một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì 600.000 đồng. Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt”, nội dung bài viết chia sẻ.

Nhà hàng tại Nha Trang bị tố 'chém' dĩa mì '4 -5 miếng thịt' 200.000 đồng, chủ quán lên tiếng - ảnh 1

Phần mì khách hàng tố nhà hàng “chặt chém”

Theo người này, quán hải sản trên mặc dầu đối diện bãi biển nhưng “trông rất bình dân” và với giá này “chẳng thể chấp thuận nổi”. Tuy nhiên, do không muốn cãi nhau nên gia đình bỏ về.

“Quá kinh khủng cho một bữa ăn, cũng quá mất mặt cho một nhà hàng cạnh biển ở đất du lịch đẹp như Nha Trang. Chỉ vì một con sâu làm rầu nồi canh, có thể không chỉ nhà mình mà còn nhiều gia đình đi du lịch vào đây bị chặt chém như vậy tác động cả một thành phố biển. Dù sao cũng đã mất tiền, mình đăng lên cho mọi người tránh xa quán lừa đảo này không lại tiền mất tật mang, đặc biệt các du khách”, bài viết cảnh báo.

n

Sau khi bài viết trên được đăng trên mạng xã hội, PV Thanh Niên đã liên hệ với nhà hàng trên để tìm hiểu rõ sự việc. Anh Ngọc Thành, chủ nhà hàng Ngọc Phú, cho biết quán mới mở lại từ tết cho đến nay và chưa bao giờ gặp phải sự việc tương tự.

Tuy nhiên sau khi đọc bài viết trên Facebook, mặc dầu chưa biết sự việc như thế nào nhưng nhà hàng muốn được gặp và gửi lời xin lỗi đến vị khách trên. “Hình chụp cũng chưa khách quan lắm nhưng hy vọng chị đó có thể ghé lại qua quán để mình có thể gửi lời xin lỗi rõ ràng, giải tỏa tâm lý, chứ chuyện tô mì không đáng và không hay lắm”, anh Thành nói.

Chủ nhà hàng giảng giải, quán có niêm yết giá rõ ràng và gia đình vị khách đó đã ăn 2 dĩa trước đó. “Nếu nhìn kỹ thì quán khác chỉ có một phần mì thôi, còn quán mình là 2 phần mì. Nếu cảm thấy không ngon, không vui vẻ thì chị mua về thêm làm gì”, anh Thành đặt câu hỏi.

Về việc giá mì có giá 200.000 đồng, chủ nhà hàng Ngọc Phú cho rằng, hiện tất cả các mặt hàng khác đều tăng nên giá các món ăn tại tất cả các nhà hàng cũng phải tăng theo. “Ngày xưa một bình gas có 1 triệu đồng mà nay lên đến 1,5 -1,6 triệu đồng, viên chức ngày xưa thì trả 3,5 triệu đồng/tháng giờ lên 4,5- 5 triệu đồng họ mới làm. Nói chung là tổn phí lên rất nhiều thứ”, anh Thành trình bày.

Click: Xem thêm

Trả lời