Nha hang o Vancouver tra luong 50000 USDnam cho vien

Nhà hàng ở Vancouver trả lương 50.000 USD/năm cho viên chức rửa bát

Các bài đăng tuyển dụng trên hai trang việc làm Indeed.comWorkBC nêu rõ: “Lương mỗi giờ sẽ là 25 USD, làm 40 giờ/tuần. Không yêu cầu kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn và sẽ tập huấn cho các ứng cử viên đủ điều kiện”.

Các vị trí việc làm nhanh chóng được lấp đầy tại các nơi cần tuyển dụng. Thậm chí tình trạng khan hiếm nhân lực ngày càng trở nên cấp thiết hơn, khi thành phố cho biết họ sẽ dỡ bỏ một số hạn chế dành cho nhà hàng vào ngày 25-10 ở hầu hết các vùng của British Columbia.

Nhiều bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, nơi việc làm rửa bát được trả lương cao, cho thấy những người không làm việc làm này đang nắm bắt tin tức như thế nào. Ví dụ, trên mạng xã hội Reddit, một số người dùng dường như không hài lòng với mức lương này.

“Mức lương tối thiểu ở British Columbia là 15,20 USD/giờ. Lương cho việc làm này cao hơn mức thông thường có thể được trả. Vậy mà các vị trí cần tuyển dụng đã được đăng vào ngày 24-8 và đến nay vẫn còn trên cả hai trang việc làm” – ông William Tse, Chủ tịch Hiệp hội chủ quán café nhà hàng châu Á ở British Columbia, nói với trang web Vancouver Is Awesome.

Nhà hàng ở Vancouver phải trả lương 50.000 USD cho nhân viên rửa bát - Ảnh 1.

Nhà hàng nơi trả lương 50.000 USD cho viên chức rửa bát. Ảnh: Google Street View

“Để thu hút những người chăm chỉ này trở lại, các nhà hàng phải đưa ra mức lương cạnh tranh và đủ sống. Nếu không, sẽ không ai nhận lời ” – ông Tse nói.

Ông nhấn mạnh, bất kỳ chủ nhà hàng nào muốn tiếp tục mua bán sẽ phải chấp thuận thực tế ngày nay rằng lương theo giờ cho một viên chức nhà hàng là hơn 20 USD/giờ.

Đầu bếp Mark McEwan gần đây đã thông tin rằng ông đang tạm dừng hoạt động mua bán của mình khi nợ nần chồng chất.

Ông McEwan đang đối mặt với món nợ 10 triệu USD, sau khi 6 nhà hàng và 2 quán ăn của ông đóng cửa thời gian dịch Covid-19. phòng ban phục vụ các quán của ông gồm 200 người, giờ tuyển lại rất khó.

“Nhiều người trong số những người bị sa thải trên khắp đất nước Canada đã sử dụng thời gian nghỉ dịch như một động lực để mở rộng các lựa chọn việc làm của họ. Một số dành thời gian để chủ động nâng cao kỹ năng cho các lựa chọn việc làm hoàn toàn mới” – ông Sri Thanabalasingam, một nhà kinh tế cấp cao tại nhà băng Dominion, TP Toronto, nói với báo Financial Post trong tháng 10 này.

Ông Stephen Brown, nhà kinh tế Canada cấp cao tại đơn vị nghiên cứu Capital Economics, nói với báo Financial Post rằng khi CRB và EI nâng cao kết thúc (ngân sách hỗ trợ cho những ngươi bị liên quan bởi dịch Covid-19), khoảng 1,1 triệu người sẽ đột nhiên thấy mình không có thu nhập.Click: Xem thêm

Trả lời