Nha bao Han Ni de xuat Cong an khoi to

Nhà báo Hàn Ni đề xuất Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm tự x…

Chiều 23.3, bà Đặng Thị Hàn Ni có đơn gửi đến Công an TP.HCM, Công an Q.7 “đề xuất khởi tố vụ án, khởi tố bị can” đối với 4 người tự xưng “phe chính nghĩa” ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng vì đã có hành vi xúc, tiến công bà ngay trước cổng nhà.

Nhà báo Hàn Ni đề nghị Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm tự xưng 'phe chính nghĩa' - ảnh 1

Nhà báo Hàn Ni có đơn yêu cầu khởi tố nhóm người tiến công bà

Trong đơn bà Hàn Ni cho biết, trong suốt một năm qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng các trang mạng xã hội khác nhau để livestream (phát sóng trực tiếp) chửi bới, lăng nhục, xúc phạm rất nhiều cá nhân, tổ chức, trong đó có bà.

“Cụ thể tại các buổi livestream, bà Hằng liên tục đưa ra những lời lẽ hăm doạ, đòi đánh đòi giết và trừng phạt tôi. Không chỉ đe dọa, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến nhà tôi gây rối, tụ tập đông người. Không chỉ bà Hằng đến nhà tôi gây rối mà bà còn lôi kéo những người tự xưng là “phe chính nghĩa” ủng hộ bà thường xuyên có mặt trước nhà tôi từ sáng đến tối”, đơn do bà Hàn Ni gửi cơ quan chức năng viết.

n

Trước đó, sáng 22.3, bà Hàn Ni đang ăn sáng trước cửa nhà thì có 4 người lạ mặt đã tiếp cận chửi bới, xúc phạm và tiến công bà. Khi lực lượng công an có mặt, nhóm người này mới bỏ đi. Trong quá trình bị 4 người tiến công, bà Hàn Ni mất chiếc hoa tai trị giá 10 triệu đồng.

Theo bà Hàn Ni, việc nhóm người ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng ngang nhiên chửi bới, tiến công người khác vô cớ là hành vi gây hiểm nguy cho xã hội. Do vậy, bà Hàn Ni đề xuất cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc khởi tố vụ án, khởi tố bị can để kịp thời xử lý những hành vi sai phạm của những đối tượng quá khích nói trên.

Bà Hàn Ni từng có đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đề xuất khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, vì cho rằng bà Hằng đã có hành vi vu khống, hạ nhục người khác, lợi dụng quyền tự do dân chủ…Click: Xem thêm

Trả lời