nha bang thuong nghiep phai cap du von noi han

nhà băng thương nghiệp phải cấp đủ vốn, nới hạn mức tín dụng cho nhập kh…

Ngân hàng thương mại phải cấp đủ vốn, nới hạn mức tín dụng cho nhập khẩu xăng dầu - Ảnh 1.

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước, nhà băng Nhà nước yêu cầu các nhà băng thương nghiệp cấp đủ tín dụng cho doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo nhà băng Nhà nước, trước biến động phức tạp của thị trường xăng dầu thế giới và diễn biến cung cầu xăng dầu trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã khai triển nhiều biện pháp nhằm bình ổn thị trường xăng dầu, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

thực hành chỉ đạo của Thủ tướng về các nhiệm vụ, biện pháp nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, không để xảy ra thiếu hụt, Thống đốc nhà băng Nhà nước đã yêu cầu các nhà băng thương nghiệp chủ động cân đối nguồn vốn, coi xét tạo điều kiện tăng thêm hạn mức tín dụng cấp cho các doanh nghiệp đầu mối mua bán xăng dầu. 

Trong đó, đặc biệt lưu ý các doanh nghiệp đầu mối mua bán xăng dầu được Bộ Công thương phân giao sản lượng nhập khẩu xăng dầu tăng thêm (danh sách công bố theo quyết định của Bộ Công thương). nhà băng thương nghiệp phải cấp đủ tín dụng để kịp thời nhập khẩu xăng dầu theo hạn mức nhập khẩu góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Việc coi xét, thẩm định và quyết định cấp tín dụng, tăng thêm hạn mức tín dụng đối với các doanh nghiệp mua bán xăng dầu nêu trên thực hành theo cơ chế tín dụng hiện hành. Trong trường hợp phát sinh vướng mắc trong quá trình thực hành thì báo cáo ngay Thống đốc nhà băng Nhà nước để được coi xét xử lý.

Chủ tịch hội đồng quản trị/tổng GĐ các nhà băng thương nghiệp chỉ đạo sát sao trong toàn hệ thống; tăng cường công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của các doanh nghiệp đầu mối mua bán xăng dầu có đủ điều kiện theo quy định; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thiếu trách nhiệm trong công tác tín dụng.

Click: Xem thêm

Trả lời