nha bang dinh danh khach hang bang tri tue nhan

nhà băng định danh khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo

nhà băng TMCP Á Châu (ACB) vừa ra mắt công nghệ định danh Video Call Face Identity – ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép xác thực qua nhận mặt khuôn mặt khách hàng ngay tại thời khắc thực hành cuộc gọi.

Trên nền tảng công nghệ AI kết hợp gọi điện trực tuyến, nhà băng sẽ xác thực định danh khách hàng, kiểm tra các giấy tờ liên quan với mức độ chính xác tuyệt đối và thay thế hoàn toàn hình thức xác thực tiễn quầy. Với dịch vụ xác thực trực tuyến này, ACB có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ nhà băng mà khách hàng không cần đến nhà băng để đăng ký sử dụng.

Ngân hàng định danh khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Với công nghệ Video Call Face Identity sẽ thay thế cho hình thức xác thực danh tính khách hàng tại quầy

Dịch vụ này còn giúp khách hàng sau khi mở tài khoản trực tuyến (eKYC) có thể ngay tức khắc nâng cấp tài khoản để sử dụng đầy đủ các dịch vụ như: chuyển tiền hạn mức 300 triệu đồng/ngày, mở thẻ ghi nợ trực tuyến, gửi tiết kiệm trực tuyến…

Là một trong các nhà băng đầu tiên ở Việt Nam khai triển công nghệ định danh Video Call Face Identity, ACB nhận thấy tiềm năng mở ra những tiện ích chưa từng có cho khách hàng, giúp tiết kiệm cả về thời gian và phí tổn.

“Khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi họ cảm thấy an toàn trong giao dịch với nhà băng. biện pháp Video Call Face Identity do ACB sử dụng đã đạt được các tiêu chuẩn uy tín về bảo mật thông tin và phòng chống gian lận giả mạo như ISO 27001, ISO 30107, chuẩn quốc tế Beta level 2 về nhận mặt bộ mặt, giúp bảo vệ tối đa khách hàng trên không gian số” – bà Nguyễn Ngọc Như Uyên, Phó tổng GĐ ACB, cho hay.

ACB đánh giá Video Call Face Identity như một mắt xích xung yếu cho toàn bộ trải nghiệm nhà băng số. Tất cả những sản phẩm, dịch vụ này đều được nhà băng đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về các tính năng, tiện ích, bảo mật để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, phí tổn và nâng cao trải nghiệm trong quá trình thực hành giao dịch.


Tin-ảnh: Thy ThơClick: Xem thêm

Trả lời