nha bang Argentina cho khach giao dich tien ma hoa

nhà băng Argentina cho khách giao dịch tiền mã hóa

Hai nhà băng lớn của Argentina vừa cho phép giao dịch crypto ngay trên nền tảng của họ.

Banco Galicia – nhà băng tư nhân có vốn hóa lớn nhất nước này – và nhà băng số Brubank SAU vừa cho phép khách hàng giao dịch tiền mã hóa gồm Bitcoin, Ether và USDC.

Điều này xuất phát từ nhu cầu giao dịch tiền mã hóa (cryptocurrency) ngày một tăng của người dân nước này. Trong một cuộc khảo sát khách hàng của Banco Galicia, 60% người tham gia, đặc biệt là nhóm người trẻ mong muốn nhà băng hỗ trợ dịch vụ để tiếp cận tiền mã hóa dễ dàng hơn.

Trước đây, người Argentina chỉ có thể mua tiền điện tử thông qua ví hoặc mua trực tiếp từ người sở hữu. Tuy nhiên, thông qua hợp tác với ví crypto Lirium, từ nay, khách hàng của hai nhà băng này có thể giao dịch tiền mã hóa qua một nền tảng được nhà băng hỗ trợ, trước nay phổ biến với tính năng mua trái phiếu hoặc cổ phiếu.

Argentina là quốc gia ngày càng thân thiện với Bitcoin. Quốc gia này nằm trong số 10 nước hàng đầu thế giới chấp thuận tiền điện tử cao nhất, theo trang web chuyên ngành Chainalysis.

Vào tháng 8/2021, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez khi được hỏi liệu có nên đi theo con đường của El Salvador – công nhận Bitcoin làm tiền tệ hay không – đã nói rằng “Argentina không quá vội vàng nhưng cũng không chối bỏ ý tưởng này”.

Người dân nước này tìm đến Bitcoin một phần do liên quan của các cuộc khủng hoảng tiền tệ và lạm phát tăng trên 50% hàng năm. Cứ 3 người Argentina thì có 2 người đầu tư vào tiền mã hóa để bảo vệ khoản tiết kiệm khỏi đồng tiền trượt giá.

Quỳnh Trang (theo Bloomberg)

Click: Xem thêm

Trả lời