Nguoi gan xau se mac phai 3 dau hieu nay

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý-Sức khỏe đời sống

Thứ Bảy, ngày 18/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Gan là cơ quan có nhiệm vụ giải đơn thân thể, vì vậy cần đặc biệt lưu ý đến sức khoẻ của gan.

Gan có thể tổng hợp hơn 1000 loại enzym tham gia vào quá trình chuyển hóa, tiêu hóa và giải độc. Gan thanh lọc thân thể 3 phút một lần, và nó có thể lọc 480 lần một ngày. Vậy sau khi gan bị thương tổn, thân thể con người sẽ có những tín hiệu bất thường nào?

Nếu bạn có những dấu hiệu sau thì hãy cẩn thận vì có thể bạn đã mắc phải bệnh gan.

1. Màu nước đái bất thường

nước đái thông thường có màu vàng nhạt và trong. Nếu chỉ uống nước thông thường nhưng nước đái có màu sậm thì bạn nên dự phòng các vấn đề về gan. Ngoài ra, nếu buổi sáng ngủ dậy mà lần đầu tiên đi tiểu có màu bất thường thì bạn cũng nên lưu ý đến các thương tổn ở gan.


Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 1

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 2

2. Các đợt táo bón xen kẽ

Những người mắc bệnh gan thường gặp phải tình trạng đi ngoài ra phân lỏng. Ngoài ra, cũng có thể bị táo bón, kiết lỵ do dịch mật mà gan tiết ra.

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 3

3. Phân

Nghiên cứu cho thấy 1 số bệnh có thể khiến phân chuyển sang màu đen, trong đó có bệnh gan. Nếu bạn đi phân đen và kèm theo các triệu chứng như suy nhược toàn thân, da vàng, mất ngủ và mơ thì rất có thể gan bạn đang “kêu cứu”.

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 4

Để giữ cho lá gan khỏe mạnh, bạn nên thực hành những điều sau:

1. Ăn món tốt cho gan

Chế độ ăn uống rất hiểm yếu đối với gan. Bạn nên ăn nhiều rau và trái cây tốt cho gan, ví dụ như dứa, cải bắp, nấm,… Dứa có thể dưỡng ẩm, làm dịu gan và dưỡng huyết, hạ hỏa cho gan. Nấm chứa nhiều chất đạm và ít chất béo, rất giàu chất dinh dưỡng cấp thiết cho thân thể con người và tốt cho gan.

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 5

2. Giấc ngủ nuôi dưỡng gan

Cách đơn giản nhất của việc bồi bổ gan là đi ngủ sớm. Một giấc ngủ ngon là chìa khóa để gan tự phục hồi. Nếu bạn không ngủ trước 11 giờ, gan sẽ dần bị liên quan xấu. Lâu ngày không chỉ làm tổn hại đến khả năng tự phục hồi của gan mà còn dẫn đến thương tổn chức năng gan, từ đó gây ra các bệnh lý về gan. Vì vậy, bạn nhất quyết phải đi ngủ trước 11 giờ đêm, để bổ sung máu cho gan, nuôi dưỡng cho sức khỏe của gan.

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 6

3. Làm dịu gan bằng “nụ cười”

Tâm trạng tốt hay xấu cũng liên quan đến sức khỏe của lá gan. Tâm trạng chán nản có thể khiến gan khí bị ngưng trệ, từ đó làm tăng tỷ lệ mắc bệnh gan.

Do đó, hãy điều hoà thân thể để giảm bớt sự tức giận, căng thẳng. Duy trì tâm trạng vui vẻ sẽ giúp tăng cường chức năng gan, nâng cao thể lực.

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 7

4. Tập thể dục

Việc tập thể dục là rất cấp thiết, vì chỉ có tập thể dục thì sức đề kháng của thân thể mới mạnh hơn để phòng chống các bệnh tật nói chung và bệnh gan nói riêng.

Người gan xấu sẽ mắc phải 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, cần hết sức lưu ý - 8

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-gan-xau-se-mac-phai-3-dau-hieu-nay-khi-di-ve-sinh-can-het-suc-luu-…Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-gan-xau-se-mac-phai-3-dau-hieu-nay-khi-di-ve-sinh-can-het-suc-luu-y-d556205.html

Nghiên cứu mới: Tin buồn cho người từng nhiễm Omicron

Các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu chi tiết về khả năng chống lại 6 chủng SARS-CoV-2 với những người từng tiêm 3 mũi vắc-xin sau đó nhiễm biến chủng Omicron.

Click: Xem thêm

Trả lời