Nguoi dan ong da mau quay roi nhom nhay K pop

Người đàn ông da màu quấy rối nhóm nhảy K-pop

MỹNhóm các cô gái trẻ châu Á tố giác bị một người đàn ông da màu quấy rối vì họ đeo khẩu trang và nhảy K-pop trên đường phố.

Một cô gái châu Á hồi đầu tuần đăng lên TikTok rằng cô và nhóm nhảy K-pop của mình đã bị một người đàn ông da màu quấy rối, phân biệt chủng tộc khi đang trình diễn trên đường phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ.

Chủ nhân của tài khoản @celenana_na cho biết ban sơ khi người đàn ông da màu tiếp cận họ và hỏi lý do đeo khẩu trang, họ chỉ nghĩ người đàn ông này đang nói đùa.

“Tuy nhiên sau đó anh ta khởi đầu nói về nhiều thứ và chúng tôi nhận ra anh ta đang phân biệt chủng tộc với chúng tôi, chỉ vì chúng tôi là người châu Á đeo khẩu trang”, cô gái chia sẻ.

Người đàn ông da màu quấy rối nhóm nhảy K-pop

Người đàn ông da màu quấy rối nhóm các cô gái trẻ châu Á trên đường phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ, hôm 9/10. Video: TikTok/@celenana_na.

Sau đó cô quyết định quay lại hình ảnh người đàn ông da màu và đăng lên TikTok. Bất chấp người đàn ông cảnh báo “bỏ cái máy xuống”, cô vẫn đáp trả: “Đây là nước Mỹ, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn. Tôi đeo khẩu trang và bạn tôi cũng thế”.

Đoạn vieo sau đó thu hút hơn 500.000 lượt thích và hơn hai triệu lượt xem. Nhiều tài khoản TikTok đã lên án hành vi của người đàn ông da màu và thể hiện ủng hộ với các cô gái trẻ châu Á.

Một số người cho rằng nên tố giác người đàn ông da màu tội hành hung. Một số khác nhận định sự việc không có gì đáng ngạc nhiên ở Downtown Crossing, khu vực đa sắc tộc nhưng vẫn thường xảy ra phân biệt chủng tộc.

Ngọc Ánh (Theo Next Shark)

Click: Xem thêm

Trả lời