Nghệ thuật rang cà phê

nghe thuat rang ca phe

Nghệ thuật rang cà phê

Rang cà phê là một nghệ thuật và đòi hỏi người rang phải rất tinh tế để cho ra những mẻ rang đúng yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy rang của chúng tôi

click phai Xem Máy rang cà phê Hot Air giữ được hương vị tốt nhất đặc trưng nhất của từng loại hạt cà phê, khi rang cà phê chín đồng đều từ ngoài vào trong.

Cấp độ 1: 169 °C
– Nhiệt độ bây giờ là 169 °C.
– Lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C
– Đây là giai đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ đầu tiên.
– Lúc này, cà phê có màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha.
– Lúc này độ axít(độ chua) của cafe được thể hiện rõ nhất và nếu xay uống lúc này cà phê sẽ có hương vị của trà.

nghe thuat rang ca phe 1

Cấp độ 3: 205 °C
– Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, có vị đặc trưng cao của axít.

click phai Xem Máy rang cà phê cao cấp sử dụng nguyên vật liệu loại tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài, áp dụng công nghệ tiên tiến, chăm chút từng chi tiết sản phẩm, máy rang cà phê không bị hư hỏng vặt.

Cấp độ 4: 210 °C
– Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, các chất trong hạt cafe chưa chuyển biến nhiều.
– Vẫn còn đặc trưng hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

Cấp độ 5: 219 °C
– Cà phê lúc này đã có vị nhất định và vị đắng cũng tăng dần.

Cấp độ 6: 225 °C
– Hạt cà phê chuyển sang màu nâu khá đậm, hạt cà phê tiết ra nhiều chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê.
– Làm cho hạt cà phê trở nên sáng bóng, và nhìn có vẻ ẩm ướt.

click phai Xem Máy rang cà phê Gas máy tạo được nhiệt độ ổn định và chỉnh theo ý muốn, cấu tạo máy với hệ thống đốt nhiệt bán trực tiếp, với nhiên liệu sử dụng là gas.

nghe thuat rang ca phe 2

Cấp độ 7: 230 °C
– Tiếng nổ lần thứ hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của các cấu trúc celllose trong hạt cà phê.
– Mỗi một chủng loại hạt cà phê của các giống cafe có các cấu trúc khác nhau, cho nên tiếng nổ lần thứ hai này.
– Tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe có có âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C
– Hạt cà phê có màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện nhiều hơn, vị axít dần biến mất.

Cấp độ 9: 245 °C
– Hạt cà phê có màu nâu rất đậm, bóng loáng, vị axít hầu như không còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn nhiều.

Cấp độ 10: 250 °C
– Là cấp độ cuối trong quá trình rang cà phê.
– Hạt cà phê trở nên sáng bóng, có màu giống với than đá hay nhựa đường.
– Đây là cấp độ dành cho những ai muốn thưởng thức loại cà phê mạnh.

Bài viết khác Mức độ rang cà phê

Bạn đang xem bài viết Nghệ thuật rang cà phê (từ khóa Nghệ thuật rang cà phê).

Chia sẻ bài viết:



Please login to Automatic Backlinks and activate this site.

Call Now

%d bloggers like this: