Ngay dau mo bay quoc te khach van vang

Ngày đầu mở bay quốc tế, khách vẫn vắng

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết trong ngày đầu tiên Việt Nam mở bay quốc tế, lượng khách qua phi trường này cũng không có thay đổi đột biến.

Ngày đầu mở bay quốc tế, khách vẫn vắng  - ảnh 1

Lượng khách đi, đến Nội Bài bữa nay chỉ khoảng 2.000 khách

Cụ thể, bữa nay Nội Bài khai thác 80 chuyến bay quốc tế (cả chuyến đi và chuyến đến), trong đó có 23 chuyến bay chở khách (14 chuyến đi, 9 chuyến đến). Lượng khách đến chỉ khoảng 800 người, khách đi là 1.200 người.

Tương tự Nội Bài, bữa nay phi trường Tân Sơn Nhất khai thác 94 chuyến bay quốc tế, song chỉ có 15 chuyến chở khách đi (1.354 người), 9 chuyến chở khách đến (1.245 người).

Đại diện một hãng hàng không cho biết, việc dỡ bỏ giới hạn tần suất vẫn chưa thể giúp thị trường quốc tế khôi phục, lý do các rào cản với khách quốc tế, đặc biệt là khách du lịch vẫn còn nhiều.

n

Cụ thể, khách du lịch quốc tế vẫn bị hạn chế điểm đến tại một số địa phương thí điểm. Bên cạnh đó, hành khách vẫn chịu quy định cách ly; còn nhiều ý kiến chưa thống nhất về gói bảo hiểm phòng chống dịch…

Trước đó, Cục Hàng không đã giao Tổng tổ chức Quản lý bay Việt Nam phát thông tin tin tức hàng không (NOTAM) về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại thường nhật như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 từ 15.2.

Theo đó, từ 15.2 Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Dù vậy, những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hành theo các chỉ dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.Click: Xem thêm

Trả lời