Ngam hoa trong mieng de song ao 1 nu sinh

Ngậm hoa trong miệng để sống ảo, 1 nữ sinh ngộ độc suýt mất mạng và lời cảnh báo về các trào lưu hiểm nguy

Chỉ vì đi theo 1 trào lưu sống ảo trên mạng, 1 nữ sinh suýt chút nữa đã phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình chỉ vì thiếu tri thức.

Chuyện sống ảo không còn là đề tài gì quá xa lạ với dân mạng ngày nay nữa. Đặc biệt, khi vô số MXH theo đà phát triển của công nghệ cũng tuần tự ra đời, thì nhu cầu sống ảo càng tăng mạnh. Không chỉ là những bức ảnh thường nhật, mà còn cả là những đoạn clip, những video ngắn trên các nền tảng như TikTok hay Douyin… Rồi không ít dân mạng cũng trở nên những nhà sáng tạo nội dung, tạo ra các trend trên YouTuber, Instagram, Facebook… khiến không ít người cũng “học theo”.

Các trào lưu nở rộ nhờ sự phát triển cực thịnh của các thể loại MXH

Các trào lưu nở rộ nhờ sự phát triển cực thịnh của các thể loại MXH

Tuy nhiên, không phải trend nào cũng nên bắt chước. Bởi lẽ, có không ít những trào lưu vô cùng hiểm nguy, thậm chí đe dọa tính mệnh nếu người thực hành không có đầy đủ tri thức. Điển dường như câu chuyện mới đây xảy ra bên Trung Quốc đã gióng lên một hồi chuông báo động cho những thanh thiếu niên thích sống ảo. Cụ thể trào lưu này mang cái tên khá “thơ mộng” là “checkin cùng hoa”.

Trào lưu chụp ảnh cùng hoa nở rộ trong cộng đồng mạng xứ Trung

Trào lưu chụp ảnh cùng hoa nở rộ trong cộng đồng mạng xứ Trung

Đây là 1 trào lưu bùng nổ trên các trang MXH ở Trung Quốc. Người thực hành sẽ checkin nhiều tư thế cùng các bông hoa/giàn hoa. Nhưng không ít bạn trẻ đã chọn loài hoa trúc đào. Cho ai chưa biết, loài hoa này tuy có màu hồng khá đẹp và cũng phổ biến trong các tác phẩm nghệ thuật nhưng cũng là loài hoa chứa độc tố rất cao. Nếu không cẩn thận và không được cứu chữa kịp, ngộ độc hoa hoàn toàn có thể hiểm nguy tính mệnh.

Hoa trúc đào - loài cây hoa đẹp nhưng dễ gây ngộ độc

Hoa trúc đào – loài cây hoa đẹp nhưng dễ gây ngộ độc

Và chính vì không hiểu rằng hoa trúc đào có độc mạnh, một nữ sinh Trung Quốc đã theo trào lưu với việc ngậm bông hoa này ở trong miệng khi sống ảo. Và sau khi trở về nhà, nữ sinh có những triệu chứng ngộ độc đầu tiên như chóng mặt, xây xẩm nhưng cô cho rằng là bản thân yếu ớt. Chỉ khi các triệu chứng trở nặng, gia đình mới gấp rút đưa cô vào bệnh viện. Rất may cho thiếu nữ là cô đã được cứu chữa kịp thời.

Việc ngậm trúc đào vào miệng đã khiến 1 nữ sinh nguy kịch vì ngộ độc (ảnh minh họa của: SOUTH CHINA MORNING POST)

Việc ngậm trúc đào vào miệng đã khiến 1 nữ sinh nguy kịch vì ngộ độc (ảnh minh họa của: SOUTH CHINA MORNING POST)

Việc sống ảo thì hoàn toàn không phải là vấn đề, tuy nhiên, sống ảo thì cũng cần phải có tri thức nhất quyết. Trên thế giới đã ghi nhận không ít trường hợp gặp hiểm nguy thậm chí mất mạng chỉ vì một phút sống ảo hoặc làm theo những trào lưu hiểm nguy mà bản thân không nhận thức được những nhân tố đe dọa tính mệnh.

Xem thêm: Nữ BLV nổi tiếng của làng LMHT Sjokz khoe dáng nóng bỏng trong bikini, không ai tin đã U40

Click: Xem thêm

Trả lời