Nga san sang so gang voi My bang doi tau

Nga sẵn sàng “so găng” với Mỹ băng đội tàu bay tiến công đồ sộ

Các chuyên gia tại một học viện tập huấn quân sự hàng đầu của Nga tiết lộ nếu sắp tới Mỹ đổ bộ dọc theo một trong những đường bờ biển rộng lớn của Nga, nước này sẽ khai triển các đội tàu bay tiến công đồ sộ, theo đài truyền hình RT.

Trong một bài báo được công bố hôm 7-10, bốn học giả tại học viện tập huấn hàng không ở TP Voronezh đã đưa ra kế hoạch đẩy lùi một cuộc tiến công tiềm ẩn của Mỹ. Theo kế hoạch này, Nga sẽ mở cuộc tiến công với sự kết hợp giữa tàu bay tranh đấu và tàu bay không người lái để hạ gục tàu địch.

Trong tài liệu, các học giả tuyên bố rằng bất kỳ cuộc tiến công nào vào Nga đều có thể bị các tàu bay không người lái (UAV) xoá sổ trước khi kẻ thù kịp chạm vào bờ biển của nước này. 

Ngoài ra, các đèn hiệu vô tuyến sẽ được sử dụng để chiếu sáng các mục tiêu, cũng như các loại mìn và đạn cỡ nhỏ có thể phá hủy tàu và bất kỳ tàu bay nào trên boong tàu chiến, cho phép lực lượng mặt đất có thời gian khai triển.

Quan hệ Nga-Mỹ đã trở nên xấu đi trong tuần qua, sau khi Washington cho biết họ muốn trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga nếu Moscow không cấp thêm thị thực cho người Mỹ đại diện cho Washington tại Nga.

Nga sẵn sàng triển khai đội máy bay tấn công khổng lồ so găng với Mỹ - Ảnh 1.

tàu bay tiến công không người lái (UVA) mới của Nga. Ảnh: Sputnik News

Hôm 6-10, NATO cũng đã quyết định trục xuất 8 thành viên trong phái bộ của Nga tại liên minh mà họ cho là “các sĩ quan tình báo Nga”.

Thông tin “đáp trả” quân sự trên được đưa ra sau một loạt thông tin gần đây về sự phát triển và nâng cấp mới nhất các thiết bị quân sự của Nga.

Hôm 5-10, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Nga, Tập đoàn Kalashnikov, thông tin súng trường bắn tỉa Chukavin mới và cải tiến đã vượt qua giai đoạn thí nghiệm cuối cùng. Súng trường Chukavin này sẽ được sản xuất để thay thế súng trường Dragunov kém uy thế hơn hiện tại.

Súng trường thiện xạ hiện đại nằm một phần trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội Nga, nhà sản xuất vũ khí cho biết.

Vào tháng 9, trong cuộc tập trận Zapad-2021, Nga đã trình làng các robot tranh đấu, được điều khiển từ xa, có thể xoá sổ xe tăng mà không gây hiểm nguy đến tính mệnh của lực lượng quân sĩ.

Những phát triển mới khác bao gồm tên lửa siêu thanh Zircon lần đầu tiên phóng thành công từ tàu lặn hạt nhân, cũng như hệ thống tên lửa đất đối không S-500, xe tăng tranh đấu chủ lực T-14 Armata và súng phun lửa hạng nặng Tosochka (TOS- 2).

Nga đang định vị vai trò hiểm yếu của họ trong thị trường Export tàu bay không người lái (UAV). Vào tháng 7, các nhà sản xuất đã tiết lộ một mẫu tàu bay không người lái tiến công mới có thể mang nhiều loại vũ khí, bao gồm cả bom không điều khiển và bom có ​​mục tiêu để phá hủy các đồn lũy, cũng như xe tăng và tàu phi trường.Click: Xem thêm

Trả lời