Nga cao buoc vien chuc Dai su quan My trom

Nga cáo buộc viên chức Đại sứ quán Mỹ “trộm đồ”

Thông tin trên được hãng tin Interfax dẫn nguồn Bộ Ngoại gia Nga hôm 8-10. Theo đó, nếu Mỹ từ chối tước quyền miễn trừ ngoại giao, 3 viên chức này sẽ bị buộc phải rời khỏi Nga ngay tức khắc.

Theo Interfax, 3 công dân Mỹ đã trộm túi của 1 công dân Nga trong lúc say xỉn ngày 18-9. Cảnh sát Moscow xác định 3 người này là quân nhân của Thủy quân lục chiến Mỹ, tuổi từ 21 tới 26.

Đại sứ quán Mỹ chưa phản hồi yêu cầu đưa ra bình luận của hãng tin Reuters.

Nga cáo buộc nhân viên Đại sứ quán Mỹ trộm đồ - Ảnh 1.

Đại sứ quán Mỹ tại Moscow – Nga. Ảnh: AP

Vào đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nếu yêu cầu trục xuất 300 viên chức ngoại giao Nga của Quốc hội Mỹ được thông qua, Moscow sẽ đóng cửa các cơ sở ngoại giao của Mỹ tại Nga.

Ngày 5-10, các thượng nghị viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa thúc giục Tổng thống Joe Biden trục xuất các nhà ngoại giao Nga nếu Moscow không cấp thêm thị thực cho viên chức ngoại giao Mỹ tại Nga.

Căng thẳng giữa Moscow và Washington đã leo thang kể từ khi Tổng thống Biden gặp người đồng cấp Vladimir Putin tại Geneva vào tháng 6 vừa qua. Trong bối cảnh mối quan hệ 2 nước xuống mức thấp nhất trong vài thập kỷ qua, Nga và Mỹ đang đối đầu về số lượng viên chức ngoại giao làm việc trong 2 đại sứ quán. Hồi tháng 4, Moscow cấm Washington tuyển dụng công dân Nga, buộc Đại sứ quán Mỹ tại Moscow phải cắt giảm 75% viên chức lãnh sự.


Bảo Hạnh
Click: Xem thêm

Trả lời