NFT hinh giay ve sinh giup xoa vien phi cho

NFT hình giấy vệ sinh giúp xoá viện phí cho bệnh nhân nghèo

Rainbow Rolls, một NFT hình cuộn giấy vệ sinh, đã được bán và thu về hàng triệu USD, một phần trong đó hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện.

Mùa thu năm ngoái, Joshua Lapidus, một nhà phát triển về blockchain tại Dallas, trò chuyện với bạn bè về những sự vô lý trên thị trường NFT, từ báo giá hàng triệu USD cho đến các hình vẽ nguệch ngoạc và nội dung kém thu hút. Tuy nhiên, chủ đề nhanh chóng chuyển sang câu hỏi: “Chúng ta có nên tự tạo NFT của riêng mình với phần lớn số tiền dùng để làm từ thiện?”.

Một số NFT trong bộ sưu tập Rainbow Rolls.

Một số NFT trong bộ sưu tập Rainbow Rolls.

Lapidus cùng một số người bạn sau đó phác thảo nên Rainbow Rolls với biểu tượng cuộn giấy vệ sinh kèm các biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Bộ sưu tập Rainbow Rolls gồm 1.000 NFT khác nhau, khởi đầu bán từ 18/2. Lapidus cho biết, đã có 855 NFT đã được bán ra, rẻ nhất là 525 USD. Tuỳ độ hiếm, NFT có báo giá khác nhau. Nhiều mẫu trong đó tăng giá gấp hàng chục lần ở thị trường thứ cấp. Điểm đặc biệt là những người bán lại NFT này cũng được khuyến khích trích một khoản cho các dự án xã hội.

Theo Lapidus, 69% số tiền thu được từ việc bán NFT đã chuyển đến các tổ chức xã hội. Trong đó, 16% sẽ chuyển đến Gitcoin, doanh nghiệp tài trợ cho cộng đồng phát triển Web3; 16,5% khác thuộc về Giveth, một nhà băng chuyên chi trả cho các dự án xã hội; 20% sẽ chuyển đến RIP Medical Debt, tổ chức chuyên mua lại hóa đơn chưa tính sổ tại các bệnh viện, cốt yếu là viện phí của bệnh nhân nghèo và những người không có khả năng chi trả. Theo Dallas Morning News, riêng số tiền đóng góp từ dự án Rainbow Rolls đã giúp xoá sổ khoản nợ y tế trị giá 7 triệu USD.

Lapidus cho biết, sau khi bán hết 1.000 NFT Rainbow Rolls, nhóm có thể chuyển sang một dự án khác với mục tiêu từ thiện tương tự. Dự kiến, kế hoạch sẽ khởi đầu vào tháng 4 tới, hợp tác với RIP Medical Debt.

Bảo Lâm (theo Fortune)

bạn đọc quan tâm có thể mua vé tham gia eBox “Nhập cuộc xu hướng” với mức giá ưu đãi 259.000 đồng tại đây.
eBox “nhận mặt thời cơ và rủi ro” cũng đang có mức giá tương tự tại đây.

Click: Xem thêm

Trả lời