Neu Zalo thu phi day la 3 ung dung tot

Nếu Zalo thu phí, đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế-Công nghệ thông tinKhi Zalo chuẩn bị giới hạn các tính năng cơ bản, nhiều người đã rủ rê nhau chuyển sang nền tảng khác, điển hình là Telegram.


Mới đây, Zalo đã phát đi thông tin về 6 cập nhật xung yếu sẽ được ứng dụng từ tháng 8-2022.

Cụ thể, tài khoản thường không được sử dụng username, danh bạ có tối đa 1.000 liên hệ, chỉ được phản hồi 40 đối thoại từ người lạ… Khi vượt quá hạn mức cho phép, bạn vẫn có thể đọc tin nhắn nhưng chẳng thể giải đáp.


Nếu Zalo thu phí, đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế - 1

Nếu Zalo thu phí, đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế - 2

Nhiều tính năng cơ bản bị Zalo giới hạn trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH

Nhiều người cho rằng động thái giới hạn tính năng của Zalo sẽ mở đường cho việc thu phí người dùng cá nhân trong thời gian tới?

Tuy nhiên phía Zalo cho biết, thông tin trên chỉ đề cập đến những thay đổi xung yếu về quyền riêng tư trong thời gian tới, việc này nhằm giúp người dùng an toàn hơn.

Vào ngày 22-6, Zalo đã khai triển gói trả phí với Zalo OA doanh nghiệp nhằm cải thiện việc chăm sóc khách hàng, xây dựng thương hiệu và bán hàng. Cụ thể, sẽ có 4 gói để người dùng lựa chọn, bao gồm gói cơ bản (miễn phí), gói dùng thử (10.000 đồng/tháng), gói nâng cao (59.000 đồng/tháng) và gói Premium (399.000 đồng/tháng).

Nếu xét về vấn đề an toàn, tiện dụng và đồng bộ dữ liệu, có rất nhiều ứng dụng ‘ăn đứt’ Zalo.

Thay vì giới hạn các tính năng cơ bản (người dùng nào cũng cần), Zalo nên phát triển những tính năng nâng cao để dành riêng cho những ai muốn trả phí.

phần nhiều các ứng dụng nhắn tin tức thời (OTT) đều có các gói trả phí với những tính năng nâng cao. Đơn cử như Discord có gói Nitro (sử dụng các stickers biệt lập), Telegram cũng thu phí nhưng chỉ dành cho những tính năng nâng cao nhất.

1. Telegram

Mã hóa đầu cuối rất xung yếu vì nó ngăn nhà phát triển ứng dụng, tin tặc… truy cập vào dữ liệu của bạn hoặc chia sẻ với cơ quan chính phủ.

Tuy nhiên, tính năng này không được bật mặc định, thay vào đó, người dùng cần phải kích hoạt bằng cách mở ứng dụng Telegram, bấm vào biểu tượng cây bút ở góc phải bên dưới và chọn New Secret Chat, sau đó chọn người cần nhắn tin.

Nếu Zalo thu phí, đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế - 3

Kích hoạt tính năng mã hóa đầu cuối trên Telegram. Ảnh: TIỂU MINH

Toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện bí mật sẽ được mã hóa đầu cuối, bên cạnh đó, người dùng cũng chẳng thể chụp ảnh màn hình, chuyển tiếp tin nhắn và không bị theo dõi bởi các máy chủ bên ngoài. Lưu ý, Telegram không cung cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện nhóm.

Trong trường hợp muốn kích hoạt tính năng tự xóa tin nhắn, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của cuộc trò chuyện bí mật, chọn Self-Destruct Timer và thiết lập thời gian tương ứng.

Trước đó vào năm 2021, WhatsApp thông tin rằng họ đang chia sẻ thông tin với Facebook. ngay tức khắc nhiều người đã phản ứng lại thông tin này bằng cách chuyển sang sử dụng nền tảng khác, điển hình là Telegram.

2. Signal

Signal cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối theo mặc định, có chính sách bảo mật phức tạp và sử dụng giao thức mã hóa được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng gửi tin nhắn ẩn danh mà ngay cả máy chủ Signal cũng không biết người gửi là ai. Hay người dùng còn có thể làm mờ khuôn mặt trong bất kì hình ảnh nào được tải lên.

Nếu Zalo thu phí, đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế - 4

3. Wickr

Wickr là một biện pháp thay thế thú vị cho Telegram vì nó cho phép bạn tạo tài khoản mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào (số điện thoại). Thay vào đó, tài khoản sẽ thuộc về người nắm giữ mật khẩu.

Ứng dụng không lưu trữ địa chỉ IP và ID thiết bị, bất cứ khi nào bạn tải lên tệp đính kèm, nó sẽ tự động xóa mọi siêu dữ liệu (metadata).

Nếu Zalo thu phí, đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế - 5

mặc dầu Wickr chỉ đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin, nhưng nó vẫn hỗ trợ người dùng chia sẻ màn hình, vị trí… theo thời gian thực, đáp ứng tốt nhu cầu trao đổi việc làm, gửi dữ liệu.

Tất nhiên, Messenger vẫn là một lựa chọn thích hợp để thay thế Zalo dù không được nhắc đến nhiều trong danh sách này.

Tại thị trường Việt Nam, Zalo đã vượt mặt Messenger để trở nên ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn than phiền vì Zalo chỉ hỗ trợ đăng nhập trên một thiết bị, tính năng sao lưu/phục hồi tin nhắn hoạt động không ổn định, hình ảnh thường bị mất sau một khoảng thời gian…

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/neu-zalo-thu-phi-day-la-3-ung-dung-tot-nhat-de-thay-the-post687043.htm…Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/neu-zalo-thu-phi-day-la-3-ung-dung-tot-nhat-de-thay-the-post687043.html

Có hay không việc Zalo sắp thu phí người dùng?

Tài khoản thường không được sử dụng username, danh bạ có tối đa 1.000 liên hệ, chỉ được phản hồi 40 đối thoại từ người lạ… là những thay đổi sắp tới trên Zalo.


Theo Tiểu Minh (luật pháp TPHCM)

Trả lời