Neu than the co 3 tin hieu nay rat co

Nếu thân thể có 3 tín hiệu này, rất có thể quý ông đang mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu-Sức khỏe đời

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Một khi sức khỏe của tuyến tiền liệt gặp vấn đề thì sẽ tác động trực tiếp tới toàn bộ thân thể nam giới.

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến ở nam giới. Đây là một căn bệnh khá hiểm nguy, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng nhưng nếu phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách thì hoàn toàn có thể  chữa khỏi.

Tuyến tiền liệt là tuyến bao quanh niệu đạo, giúp hỗ trợ sinh sản ở nam giới bằng cách sản sinh ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng. Nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tiền liệt chưa được làm rõ, dựa vào tình trạng bệnh của từng người thì bác sĩ sẽ đưa ra chuẩn đoán và phương hướng điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Nếu cơ thể có 3 tín hiệu này, rất có thể quý ông đang mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu - 1

Loại ung thư này hiếm khi xảy ra với những bệnh nhân dưới 40 tuổi, cao nhất là nam giới nằm trong độ tuổi từ 50-65. Vì là căn bệnh rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu nên các quý ông cần cực kì lưu ý đến các thể hiện bất thường để có thể phát hiện bệnh kịp thời nếu mắc phải.

1. Suy giảm chức năng thận

Khi nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt thì ham muốn và chức năng tình dục cũng suy giảm dần, có thể khiến tuyến tiền liệt rất đớn đau và tác động trực tiếp tới đời sống vợ chồng. Nếu nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt, chất lượng của tinh trùng cũng sẽ bị tác động, rất khó để vợ chồng có thể có con.

Nếu cơ thể có 3 tín hiệu này, rất có thể quý ông đang mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu - 2

2. Đau dương vật

Nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt có thể bị đau đầu dương vật rất rõ ràng, khi đi vệ sinh sẽ cảm thấy rất chướng bụng, đồng thời có thể gây ra những cơn đau dữ dội ở dây lưng và bẹn.

3. thương tổn hệ thống tiết niệu

Khi nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt thì  riệu chứng viêm tuyến tiền liệt rất hay tái phát, có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, những thể hiện này sẽ thấy rõ ràng khi đi vệ sinh với tình trạng: đau khi tiểu, tiểu rắt…

Nguồn: https://baogiaothong.vn/neu-co-the-co-3-tin-hieu-nay-rat-co-the-quy-ong-dang-mac-ung-thu-tuyen-t…Nguồn: https://baogiaothong.vn/neu-co-the-co-3-tin-hieu-nay-rat-co-the-quy-ong-dang-mac-ung-thu-tuyen-tien-liet-giai-doan-dau-d556976.html

3 biểu hiện bất thường khi ngủ ở nam giới có thể là dấu hiệu cảnh báo u xơ tiền liệt tuyến

Đi ngủ mà gặp phải những triệu chứng sau thì cần lập tức tới bệnh viện để kiểm tra u xơ tiền liệt tuyến.

Click: Xem thêm

Trả lời