Muon biet 2 qua than quy gia co khoe hay

Muốn biết 2 quả thận quý giá có khỏe hay không, để ý ngay đến 4 tín hiệu này-Sức khỏe đời sống

Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Cần lưu ý ngay đến những dấu hiệu bất thường này của thận để có những phương án cải thiện kịp thời.

Thận là một cơ quan xung yếu của thân thể người, ngoài chức năng sản xuất nước đái và loại bỏ các chất chuyển hóa ra khỏi thân thể, nó còn điều hòa cân bằng nước và điện giải, cải thiện chức năng nội tiết. Khi thận không tốt thường sẽ có những thể hiện như:

nước đái màu đỏ

nước đái chuẩn và khỏe mạnh thường có màu vàng nhạt, không mùi, nếu nước đái có màu đỏ thì có thể là tiểu máu. Nguyên nhân chính yếu dẫn đến tiểu máu là do các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận và một số bệnh viêm thận.

Tăng bọt trong nước đái

Trong thành phần nước đái thường ngày, hàm lượng protein cực kì thấp. Nếu lượng protein trong nước đái tăng cao sẽ dẫn tới tình trạng nước đái nổi bọt. Nguyên nhân dẫn đến nước đái nổi bọt rất có thể là do tiểu đường hoặc rối loạn tiêu hóa, cần phải nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra, tránh những biến chứng hiểm nguy.


Muốn biết 2 quả thận quý giá có khỏe hay không, để ý ngay đến 4 tín hiệu này - 1

Muốn biết 2 quả thận quý giá có khỏe hay không, để ý ngay đến 4 tín hiệu này - 2

Phù thũng

Bệnh phù thũng xảy ra với thể hiện sưng phù nề do chất lỏng dư thừa bị mắc kẹt trong mô của thân thể, dễ dàng nhận thấy ở bàn tay, cánh tay, bàn chân, mắt cá chân và chân. Nguyên nhân gây ra phù thũng có thể là do thận yếu, không đủ khả năng loại bỏ chất lỏng và natri trong máu. Nước dư thừa và natri tăng áp lực trong mạch máu gây phù nề.

Lượng nước đái thay đổi

Dù không uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ nhưng tần suất đi tiểu đêm ngày càng nhiều cũng là một dấu hiệu cho thấy thận đang gặp vấn đề. Bạn cần theo dõi thường xuyên, nếu tình trạng này kéo dài cần đến gặp bác sĩ để nhận được tham vấn và thăm khám kịp thời.

Muốn biết 2 quả thận quý giá có khỏe hay không, để ý ngay đến 4 tín hiệu này - 3

Cách giúp thận luôn khỏe mạnh

Thường xuyên kiểm tra chức năng thận và thói quen đi tiểu

Cần phải xét nghiệm máu và xét nghiệm nước đái hàng năm. Creatinin trong máu và protein trong nước đái đều có thể đánh giá thận có bị thương tổn hay không và chức năng thận có bị thương tổn hay không. Nếu bất thường, nên điều trị càng sớm càng tốt.

Uống nhiều nước, không nhịn tiểu

Đối với những người không có vấn đề về thận, uống nhiều nước hơn có thể giúp thận bài xuất chất độc tốt hơn. Đối với những bệnh nhân bị tăng axit uric máu và sỏi thận, uống nhiều nước hơn có tác dụng làm thuyên giảm bệnh và ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

Muốn biết 2 quả thận quý giá có khỏe hay không, để ý ngay đến 4 tín hiệu này - 4

Tập thể dục thường xuyên và kiểm soát cân nặng

Béo phì có liên quan nghiêm trọng đến thận, tăng cường tập thể dục và kiểm soát cân nặng có thể ngăn ngừa thương tổn thận.

Tuy nhiên, thận cũng là một cơ quan mỏng manh, tập thể dục quá sức cũng tạo nên gánh nặng cho thận. Vì vậy, việc tập thể dục phải khoa học và hợp lý.  

Ăn ít đồ nhiều chất béo và nhiều muối

Giảm ăn nhiều muối, nhiều mỡ và nhiều đường, vì những loại thức ăn này sẽ gây hại cho thận. Đồng thời, cần tăng lượng thức ăn giàu chất xơ một cách thích hợp.

Muốn biết 2 quả thận quý giá có khỏe hay không, để ý ngay đến 4 tín hiệu này - 5

Không sử dụng chất kích thích và thức khuya

Hút thuốc có thể gây hại cho gan , thận, phổi và các phòng ban khác. Còn rượu khi uống sẽ gây lắng đọng axit uricm làm tắc nghẽn ống thận. Thức khuya rất tốt cho toàn bộ thân thể và hệ miễn dịch.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/muon-biet-2-qua-than-quy-gia-co-khoe-hay-khong-de-y-ngay-den-4-tin-hieu-…Nguồn: https://baogiaothong.vn/muon-biet-2-qua-than-quy-gia-co-khoe-hay-khong-de-y-ngay-den-4-tin-hieu-nay-d556355.html

6 thực phẩm tự nhiên giúp quý ông bổ thận tráng dương, lấy lại sự tự tin cho “cuộc yêu”

Bồi bổ thận với 6 loại thực phẩm tự nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cải thiện chuyện chăn gối vợ chồng.

Click: Xem thêm

Trả lời