MMTB: Cháy rừng ở Hy Lạp số người chết tăng lên 74

Cháy rừng ở Hy Lạp số người chết tăng lên 74

Lửa và khói dày vẫn tiếp tục bao phủ khu vực rộng lớn giữa Athens và Peloponnese, Hy Lạp, thảm họa cháy rừng chưa có dấu hiệu được kiểm soát khiến ít nhất 74 người chết và hàng trăm người bị thương.

Phần lớn khu nghỉ dưỡng Mati bên bờ biển – trung tâm của đám cháy tồi tệ nhất trong hơn một thập niên tại Hy Lạp – đã bị thiêu rụi. Gió khiến những ngọn lửa cao như các bức tường phá hủy nhiều cơ sở vật chất, biến xe cộ thành đống sắt vụn.

Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 74 người tính đến hết ngày 24/7 và dự đoán sẽ còn tăng. Ít nhất 164 người lớn và 23 trẻ em bị thương trong đám cháy, theo CNN.

Nhiều người hy vọng chạy thoát về phía biển nhưng bị chặn lại do khói và các đám cháy, khiến họ thiệt mạng trên đường sơ tán. Trong số những người thiệt mạng, nhóm 26 người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em được tìm thấy ở cùng một nơi tại Poseidonos, phần lớn trong tư thế ôm lấy nhau. Nhân viên cứu hộ cho rằng họ đã tìm lối thoát ra biển trước khi nhận ra không có đường tiếp cận từ mỏm đất xuống bãi biển bên dưới.

Ngọn lửa lan nhanh khiến nhiều người không phản ứng kịp. Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tuyên bố 3 ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân của vụ cháy rừng thảm họa.

Các đám cháy bùng phát liên tiếp quanh khu vực gần thủ đô Athens, Hy Lạp.

Những chiếc ô tô bị hủy hoại sau một đám cháy.

Vụ cháy khiến ít nhất 74 người chết và hàng trăm người bị thương.

Hy Lạp kêu gọi sự trợ giúp từ các nước EU để ứng phó với thảm họa.

Bức ảnh đăng trên mạng xã hội được cho là người dân bỏ chạy khỏi đám cháy.

Thi thể nạn nhân được đội cứu hộ đưa đi.

Người dân tập hợp ở bãi biển chờ được giải cứu.

Bài Cháy rừng ở Hy Lạp số người chết tăng lên 74 (từ khóa Cháy rừng ở Hy Lạp số người chết tăng lên 74)

Chia sẻ bài viết:Call Now