Meo chon phan thit ngon nhat tren con lon ma

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết

Thứ Bảy, ngày 30/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Thịt lợn là nguyên liệu phố biến nhất trong các bữa ăn ở phần nhiều gia đình. Việc chọn nguyên liệu rất xung yếu giúp món ăn thêm thơm ngon hơn.

Thịt ba chỉ được coi là phần ngon nhất trên con lợn, giá thành cũng cao hơn những phần thịt khác. Phần thịt này được ưa thích vì có các lớp mỡ nạc xen kẽ, khiến món ăn không bị khô mà cũng không bị ngấy. Đây là nguyên liệu tuyệt hảo để chế biến được các món ăn ngon.

Dưới đây là 3 mẹo để giúp bạn lựa chọn được phần thịt ba chỉ tươi ngon.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết - 1

Mẹo 1: Chạm bằng tay

Nhiều hàng thịt sẽ gặp tình trạng hàng trong ngày bán không hết, mang vào đặt ngăn mát tủ lạnh rồi hôm sau lấy ra bán tiếp. Những miếng thịt này sẽ có mùi vị kém hơn, không tươi, vì vậy khi ăn sẽ không ngon. Khi mua, bạn hãy dùng ngón tay sờ vào bì lợn, xem bề mặt có quá ẩm hay không. Nếu độ ẩm cao thì khả năng là miếng thịt này được lấy từ tủ lạnh ra để bán lại.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết - 2

Mẹo 2: Nhìn bằng mắt

Thịt lợn ngon sẽ có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt, trong khi thịt đông lạnh sẽ có màu đỏ sẫm hoặc hồng đậm. Với sự dị biệt rõ rang này, bạn chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể phân biệt được, nên khi mua nên lưu ý một tí để chọn được thịt ngon.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết - 3

Mẹo 3: Số lớp thịt

Chất lượng của thịt ba chỉ có thể được đánh giá theo một cách thức rất đơn giản đó là số lớp của miếng thịt, nếu số lớp càng nhiều thì chất lượng càng ngon. Tuy nhiên, không nên chọn loại có các lớp quá rời rạc vì khi thái sẽ bị vụn, các lớp thịt rời ra ăn không ngon.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-chon-phan-thit-ngon-nhat-tren-con-lon-ma-it-nguoi-biet-d550875.html

Những phần thịt đắt mấy cũng mua hoặc ”cho không” cũng không lấy chỉ người khéo chọn mới biết

Chọn mua hay nhất quyết từ chối lựa chọn những phần thịt sau là những bí quyết bạn nhất quyết phải học khi đi chợ để có những bữa ăn ngon, bồi bổ cho cả gia đình.

Click: Xem thêm

Trả lời