MEBB: Hồ nước đổi màu khó tin ở Indonesia

Hồ nước đổi màu khó tin ở Indonesia

Đất nước Indonesia nổi tiếng với 3 hồ nước đổi màu nằm trên đỉnh núi núi lửa Kelimutu thuộc vườn quốc gia đảo Flores. Rất đông khách du lịch và nhà địa chất, chuyên gia khoa học ghé thăm nơi này để tìm hiểu sự việc kỳ lạ tại đây.

Nằm trên đỉnh ngọn núi lửa Kelimutu thuộc vườn quốc gia đảo Flores (Indonesia), 3 hồ nước đổi màu độc đáo trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch.

Các nhà địa chất, chuyên gia khoa học ghé thăm 3 hồ nước trên đỉnh ngọn núi lửa Kelimutu để tìm hiểu vì sao chúng có thể đổi màu nước liên tục từ đỏ, nâu sang màu ngọc lam và xanh lục.

Cứ sau một khoảng thời gian, màu nước tại 3 hồ trên có sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Đáng chú ý là vào năm 2009, màu nước của 3 hồ cùng chuyển sang xanh lục nhạt.

Đến tháng 12/2008, màu nước tại 2 trong số 3 hồ nước thay đổi. Từ màu đen, nước trong 2 hồ phía Đông lần lượt chuyển sang xanh lục thẫm và xanh dương.

Theo các nhà khoa học, sự thay đổi màu sắc của nước trong 3 hồ trên là do sự phản ứng hóa học của trữ lượng khoáng sản hay ảnh hưởng của loài sinh vật, rong rêu và đá trong miệng núi lửa tạo thành.

Tuy nhiên, người dân địa phương lại có lý giải khác cho sự thay đổi màu sắc của 3 hồ nước đặc biệt trên.

Theo họ, Kelimutu là nơi linh hồn người chết “cư ngụ”.

Do vậy, 3 hồ nước trên đỉnh ngọn núi lửa này được gọi là: Tiwi Ata Mbupu (có nghĩa là hồ của những người già), Tiwu Nưa Muri Kooh Tai (có nghĩa hồ của các trinh nữ và thanh niên), Tiwu Ata Polo (có nghĩa là hồ của những hồn ma độc ác hay hồ mê hoặc).

Bài viết Hồ nước đổi màu khó tin ở Indonesia (từ khóa Hồ nước đổi màu khó tin ở Indonesia)

Chia sẻ bài viết:Call Now