Máy rang cà phê Việt Nam

may rang ca phe viet nam

Máy rang cà phê Việt Nam

  • Có thể nói Việt Nam chúng ta là một cường quốc cafe thế nhưng cho đến bây giờ ngành cà phê của chúng ta lại chưa thể hiện được điều gì.
  • Thực trạng phát triển của ngành cà phê trong thời gian qua đang làm nhiều người lo lắng.
  • Bởi dù được xếp ở thứ hạng cao (thứ hai thế giới, sau Brazil), nhưng giá trị của hạt cà phê mang lại luôn bấp bênh.
  • Tuy là nước xuất khẩu đứng thứ 2 thế giới nhưng cà phê Việt Nam lại không có một thương hiệu cafe nào xứng tầm.
  • Do chúng ta không có hệ thống trang thiết bị chế biến cà phê hiện đại như các nước.
  • Yêu cầu là phải chế tạo những thiết bị chế biến cà phê có tính năng tương đương thiết bị ngoại nhập.
  • Nhưng giá thành phải rẻ hơn nhiều để nâng cao tính cạnh tranh cho cà phê Việt Nam.
  • Để có cà phê cung cấp cho thị trường cần phải trải qua rất nhiều công đoạn để có một sản phẩm cà phê hoàn chỉnh.
  • Từ quả cà phê -> hái -> bảo quản -> say, sấy -> cà phê nhân -> rang cà phê -> xay, nghiền thành sản phẩm cafe xay hay qua một vài khâu để trở thành cà phê hòa tan.
  • Trong đó máy rang cà phê là một thiết bị quan trọng trong quy trình trên.
  • Hiện nay các máy ngoại nhập từ Đức, Pháp, Trung Quốc … đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhưng giá thành lại quá cao.
  • Do đó yêu cầu đặt ra phải có một thiết kế hoàn chỉnh về các loại máy này trên cơ sở kế thừa các loại đã có và phù hợp với tình hình sản xuất của Việt Nam.

click phai Xem dịch vụ Rang gia công cà phê bằng máy công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

may rang ca phe viet nam 1

Các nguyên lý khi rang

  • Rang là giai đoạn quyết định chất lượng cà phê thành phẩm, trong quá trình rang xảy ra sự hao hụt mất nước, chất bay hơi.
  • Nước mất 5,5% , các tổn thất khác 2%.
  • Thiết bị rang: chảo, lồng cầu, thiết bị rang hình tháp hoặc thiết bị thùng quay.
  • Nhiên liệu phục vụ cho quá trình rang: than, củi, gas, điện…

may rang ca phe viet nam 2
click phai Xem Máy rang cà phê cao cấp áp dụng công nghệ tiên tiến, chăm chút từng chi tiết sản phẩm, sử dụng nguyên vật liệu loại tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài, máy rang cafe không bị hư hỏng vặt.

Nguyên tắc khi rang cà phê:
– Phải đảo liên tục để các hạt cà phê được tiếp xúc độ nóng đều đặn, tránh bị tình trạng hạt còn sống, hạt đã chín khét.
– Khi cà phê được rang đến độ cần thiết, phải làm nguội cafe ngay để tránh hơi nóng còn lại trong chính cà phê làm cà phê bị rang quá đà.
– Khi rang cà phê sẽ có nhiều khói bạn nên chọn nơi thông thoáng hay nên có hệ thống máy hút khói tốt.
– Cà phê khi rang sẽ bị bong lớp vỏ ngoài hạt.
– Khi rang xong nên ra ngoài gió hoặc đứng trước quạt và sàng nhẹ rổ cà phê cho bay bớt vỏ lụa.
– Tuy nhiên thật ra lớp này cũng không có mùi vị gì, nếu vẫn còn dính chung cafe sau khi rang, hương vị cà phê cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều.

click phai Xem Máy rang cà phê Gas với hệ thống đốt nhiệt bán trực tiếp, với nhiên liệu sử dụng là gas. Nên tạo được nhiệt độ ổn định và chỉnh theo ý muốn.

Bài viết khác Các phương pháp rang cà phê

Bạn đang xem bài viết Máy rang cà phê Việt Nam (từ khóa Máy rang cà phê Việt Nam)

Chia sẻ bài viết:



(Ads) See more:

Call Now