Mark Zuckerberg len tieng ve su co Facebook Messenger sap

Mark Zuckerberg lên tiếng về sự cố Facebook, Messenger “sập” 6 tiếng

Thứ Ba, ngày 05/10/2021 07:05 AM (GMT+7)

Ngay sau khi sự cố đối với Facebook được giải quyết, Mark Zuckerberg đã có bài đăng liên quan.

Ngoài 6 tiếng bị “sập” hẳn dịch vụ, mạng xã hội Facebook và dịch vụ nhắn tin Messenger cần thêm gần 1 tiếng sau đó để hoạt động ổn định hơn. Trong khi đó, mạng xã hội Instagran và dịch vụ nhắn tin WhatsApp đã đứt quãng trong 7 giờ đồng hồ.


Mark Zuckerberg lên tiếng về sự cố Facebook, Messenger "sập" 6 tiếng - 1

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng, kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ.

Ngay sau khi sự cố được giải quyết, Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành (CEO) Facebook đã có bài đăng liên quan. Tuy nhiên, ông chỉ nhắc tới lời xin lỗi và thông tin về sự trở lại của các dịch vụ, chứ không nói tới nguyên nhân gây ra sự cố.

“Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đã trực tuyến trở lại. Xin lỗi vì sự đứt quãng trong ngày bữa nay.

Tôi biết dịch vụ của chúng tôi xung yếu như thế nào để giúp bạn kết nối với những người mà bạn quan tâm”, tạm dịch bài đăng của Mark Zuckerberg vào lúc 5h55 sáng 5/10.

Mark Zuckerberg lên tiếng về sự cố Facebook, Messenger "sập" 6 tiếng - 2

Dòng trạng thái của Mark Zuckerberg.

Trước Mark Zuckerberg, lúc 5h33 sáng 5/10, Facebook đã dùng tài khoản trên mạng xã hội Twitter để sớm thông tin tới người dùng: “Chúng tôi đã nỗ lực khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi, và chúng tôi vui mừng thông tin mọi thứ đã hoạt động trở lại”.

Các dịch vụ Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đồng loạt bị đứt quãng từ khoảng 22h40 khuya 4/10 (giờ Việt Nam) trên phạm vi toàn cầu.

Với những thông tin lỗi khi truy cập facebook.com, instagram.com hay whatsapp.com, có thể đánh giá sự cố xảy ra liên quan tới máy chủ dịch vụ – cụ thể là máy chủ phân giải tên miền (DNS).

Sau hơn 6 tiếng, khoảng 5h sáng 5/10 (giờ Việt Nam), mạng xã hội Facebook và dịch vụ nhắn tin Messenger đã hoạt động trở lại tại Việt Nam. Tuy nhiên, lúc này, dịch vụ chưa thật sự ổn định.

Thêm gần 1 tiếng sau đó, Facebook và Messenger mới ổn định hơn. Cùng lúc này, Instagram và WhatsApp đã trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/mark-zuckerberg-len-tieng-ve-su-co-facebook-messenger-sap-6-tieng-502021510744…

Facebook và Messenger ”sập” trên toàn cầu, Instagram, WhatsApp chung số phận

Đây là một sự cố khá nghiêm trọng vì sau hơn 6 tiếng, Facebook mới cơ bản khắc phục xong dịch vụ cho mạng xã hội này…Click: Xem thêm

Trả lời