Mark Zuckerberg dau kiem voi nha vo dich Olympic qua

Mark Zuckerberg đấu kiếm với nhà vô địch Olympic qua thực tế ảo

CEO Meta đeo kính hỗ trợ thực tế ảo và đấu kiếm với Lee Kiefer – vận cổ vũ giành huy chương vàng môn đấu kiếm ở Olympic 2020.

Mark Zuckerberg đấu kiếm với nhà vô địch Olympic qua thực tế ảo

CEO Meta đấu kiếm với nhà vô địch Olympic.

Đoạn video được Mark Zuckerberg đăng trên trang Facebook cá nhân thu hút hơn một triệu lượt xem sau 10 tiếng. Lee Kiefer chỉ xuất hiện dưới hình ảnh giả lập thông qua mắt kính đeo của Zuckerberg. Đây là cách người đứng đầu Meta giới thiệu về vụ trụ ảo Metaverse – định hướng phát triển mới của doanh nghiệp. Trong đó, mọi người có thể giao lưu, hoạt động đối kháng, thể chất thông qua thực tế ảo thay vì chỉ trên môi trường Internet.

Trong sự kiện tổ chức trực tuyến Facebook Connect, Zuckerberg cho biết dịch chuyển tức thời là một phần hiểm yếu của Metaverse. Điều này cung cấp khả năng đi từ phòng ảo này sang phòng ảo khác, từ trò chơi này sang thế giới khác. “Dịch chuyển trong Metaverse giống như việc nhấp vào một liên kết, điều này sẽ trở nên một chuẩn chung”, ông nói.

doanh nghiệp Facebook mới được đổi tên thành Meta – tên gọi phản ánh tham vọng phát triển từ mạng xã hội đơn thuần sang một doanh nghiệp vũ trụ ảo của CEO Mark Zuckerberg. Việc tái cấu trúc doanh nghiệp Facebook thành Meta có nhiều điểm tương đồng với Google khi hãng kiếm tìm lớn nhất thế giới trở nên doanh nghiệp con của Alphabet. Meta sẽ sở hữu nhiều sản phẩm, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp.

Hoài Anh