Ly thuy tinh mac ket trong truc trang nguoi dan

Ly thủy tinh mắc kẹt trong trực tràng người đàn ông

Bệnh nhân là một người đàn ông 55 tuổi. Ông đến khám tại một bệnh viện ở bang Bihar (Ấn Độ) trong tình trạng bị táo bón và đau bụng dữ dội, theo tờ Daily Star (Anh).

Chuyện lạ: Ly thủy tinh mắc kẹt trong trực tràng người đàn ông - ảnh 1

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng táo bón và đau bụng dữ dội

Kết quả siêu âm và ảnh chụp X-quang cho thấy một vật thể mắc kẹt trong trực tràng người đàn ông. Các bác sĩ đã sốc khi phát hiện vật đó là một chiếc ly thủy tin dùng để uống trà.

Các trường hợp mắc dị vật trong trực tràng đều đi vào qua đường hậu môn. Tuy nhiên, dường như người đàn ông đã quá xấu hổ nên đã không thừa nhận việc này.

Ông khẳng định mình đã vô tình nuốt cái ly khi đang uống trà, cuối cùng nó di chuyển qua ruột và xuống đến trực tràng. Tất nhiên, với một vật thể như ly thủy tinh thì lời giảng giải này là phản khoa học.

n

Các bác sĩ đã cố gắng lấy chiếc ly ra ngoài bằng cách nội soi qua đường hậu môn. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thành. Cuối cùng, họ phải thực hành ca mổ hở mới có thể lấy cái ly ra ngoài. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Các chuyên gia cho biết một số người tìm khoái cảm bằng cách nhét dị vật vào hậu môn hay đường tiểu. Có người chẳng thể lấy dị vật ra nên phải đến bệnh viện điều trị.

Một câu chuyện được đăng gần đây trên tạp chí y khoa Radiology Case Reports về một người đàn ông 37 tuổi cũng tương tự như vậy. Ông đã nhét một sợi dây nylon dài 1,8 mét vào niệu đạo của mình. Cuối cùng, ông phải đến bệnh viện và được bác sĩ cứu chữa.

Trong hầu hết các trường hợp nhét dị vật vào hậu môn và niệu đạo, bệnh nhân thường xấu hổ và không thừa nhận hành vi này. Điều này khiến bác sĩ gặp khó khăn khi thu thập thông tin trong quá trình điều trị, theo Daily Star.Click: Xem thêm

Trả lời