Luu y dieu nay khi test nhanh cho tre

Lưu ý điều này khi test nhanh cho trẻ!

khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Mắc Covid-19, có bị giảm trí nhớ không?; F0 không có triệu chứng sao bị Covid-19 kéo dài?; Mất ngủ, trầm cảm sau nhiễm Covid-19…

Test nhanh Covid-19, nếu không lưu ý điều này có thể gây hiểm nguy cho trẻ

Một trong những thách thức lớn nhất trong thời kỳ đại dịch là xét nghiệm Covid-19 chính xác.

Bộ kit test nhanh cho kết quả nhanh và tổn phí thấp, ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều mối quan tâm về việc sử dụng các bộ kit test nhanh.

Theo một số báo cáo thu thập từ một số bang của Mỹ, bộ kit test nhanh có thể dẫn đến ngộ độc cho trẻ nếu ba má không lưu ý.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý điều này khi test nhanh cho trẻ! - ảnh 1

ba má làm test nhanh Covid-19, nếu không lưu ý điều này có thể gây hiểm nguy cho trẻ

Theo báo cáo do USA Today đăng tải, Trung tâm kiểm soát chất độc của Mỹ đã cảnh báo về một loại hóa chất hiểm nguy được sử dụng trong bộ kit test nhanh có thể dẫn đến ngộ độc.

Thông tin cho biết nhiều bộ kit test nhanh đều chứa một chất độc là natri azide. Hóa chất không màu, không mùi vị, được dùng để kích hoạt phản ứng hóa học, giúp phát hiện sự hiện diện của virus. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 15.3.

Mắc Covid-19, có bị giảm trí nhớ không?

Trong khi hầu hết các triệu chứng của Covid-19 xảy ra và giảm dần trong vài ngày hoặc vài tuần thì có những triệu chứng khác tiếp tục hoặc xảy đến trong nhiều tháng sau khi hồi phục.

Đặc biệt từ biến thể Delta trở đi, nhiều trường hợp Covid-19 kéo dài đã được quan sát thấy.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý điều này khi test nhanh cho trẻ! - ảnh 2

Các triệu chứng của Covid-19 không chỉ giới hạn ở thể chất mà còn liên quan đến tinh thần vì virus có thể lây nhiễm sang các tế bào của hệ thần kinh

n

Cũng cần lưu ý rằng các triệu chứng của Covid-19 không chỉ giới hạn ở thể chất mà còn liên quan đến tinh thần vì virus có thể lây nhiễm sang các tế bào của hệ thần kinh.

Hậu quả tâm lý của Covid-19 bao gồm cảm giác kém minh mẫn, lo lắng, thay đổi tâm trạng, khó tập trung hoặc khó nhớ và mất ngủ. Nhưng nó có dẫn đến mất trí nhớ không?

mặc dầu virus chẳng thể xâm nhập vào não vì có hàng rào máu não ngăn chặn, nhưng trong một số trường hợp, virus có thể phá vỡ hàng rào máu não và có thể xâm nhập vào các tế bào thần kinh xung quanh và xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương. Các bằng cớ Covid-19 liên quan đến thần kinh ngày càng tăng. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 15.3.

F0 không có triệu chứng sao bị Covid-19 kéo dài?

Những bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng cần biết thêm về Covid-19 kéo dài. Đây là tình trạng người nhiễm Covid-19 tiếp tục gặp các triệu chứng sau khi đã xét nghiệm âm tính và khỏi bệnh.

Vấn đề ở chỗ, nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng những người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng cũng dễ bị Covid-19 kéo dài.

Làm sao nhiễm bệnh không có triệu chứng lại bị tình trạng này? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý điều này khi test nhanh cho trẻ! - ảnh 3

Những người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng cũng dễ bị Covid-19 kéo dài

Theo nghiên cứu, gần 5-10% bệnh nhân Covid-19 nhẹ và gần 80% bệnh nhân nặng phải nhập viện – có nguy cơ mắc hội chúng Covid-19 kéo dài. Như vậy, đương nhiên là bệnh nhân Covid-19 nặng dễ mắc chứng Covid-19 kéo dài hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều bệnh nhân Covid-19 không gặp bất kỳ triệu chứng nào trong suốt quá trình nhiễm bệnh vẫn có thể bị các biến chứng lâu dài. Hãy khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này bạn nhé!Click: Xem thêm

Trả lời