Luong thang gan 80 trieu nam thanh nien van muon

Lương tháng gần 80 triệu, nam thanh niên vẫn muốn bỏ việc vì cho rằng việc làm quá ‘nhàn rỗi’

Được biết anh chàng này đang có một việc làm ổn định, không áp lực, không drama, về đúng giờ nhưng vẫn muốn nghỉ việc.

Kenji Ong là một viên chức văn phòng làm việc tại Singapore với thu nhập mỗi tháng là 3400 USD/tháng (khoảng gần 80 triệu đồng). Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng do việc làm của anh quá “nhàn” khiến anh đang cân nhắc đến chuyện nghỉ việc bởi nhàn quá khiến anh cảm thấy nhàm chán.

Ong đã đăng tải một bài viết thăm hỏi ý kiến mọi người trên Facebook như sau: “Có ai muốn thay đổi việc làm vì có quá nhiều thời gian rảnh không? Tôi không biết làm gì khi đến văn phòng và chỉ có 20 – 30 email phải giải quyết trong ngày. Thành thật mà nói, khi làm việc tại nhà, tôi có thể hoàn thành việc làm một ngày chỉ trong 2 – 3 giờ. Khi lên doanh nghiệp, tôi thường giả vờ gõ vào Excel để mình có vẻ bận rộn.
Sếp tôi ngồi ngay phía sau nên tôi chẳng thể mở bất cứ thứ gì khác. Khi có email, tôi kiểm tra và xử lý ngay tức thì. Tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi trải qua một ngày làm việc 8 tiếng mà chỉ làm việc đó”.

Ong cảm thấy chán việc do việc làm của mình quá “nhàn rỗi”. Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng đó có thế là đặc thù việc làm hay vị trí của anh, anh cho biết thêm mọi đứa ở doanh nghiệp anh cũng làm những việc tương tự và cũng có rất nhiều thời gian rảnh khi đi làm. “Khi nhìn các đồng nghiệp, tôi cũng thấy họ chỉ xử lý email, một số người ngồi nghĩ ngợi lung tung, một số khác thì đi vệ sinh lâu hơn để giết thời gian”, anh chàng chia sẻ.

Ong cũng tiết lộ thêm rằng các “tiền bối” trong doanh nghiệp có dặn dò anh rằng không được tiết lộ về sự “rảnh rỗi” tại doanh nghiệp với bất kỳ ai bên ngoài. Chàng trai này cũng thừa nhận rằng việc làm của mình nhẹ nhàng, lương khá ổn, môi trường làm việc thoải mái, không bị áp lực cũng như không hề có các drama công sở, không phải làm thêm và mọi người đều ra về vào đúng 5 giờ 30 mỗi ngày. Có thể đây là một việc làm mà nhiều người vô cùng mơ ước nhưng với chàng trai này, khi đi làm anh lại cảm thấy thiếu đi một thứ gì đó. “Tôi thấy đó là một sự lãng phí thời gian và các nguồn lực. Sau vài tháng kể từ khi trở lại văn phòng, tôi luôn ở trong tình trạng thiếu năng lượng và động lực. Giả vờ bận rộn trong khi không có gì để làm thực sự rất khó chịu. Đôi lúc, tôi muốn hét lớn rằng tôi đang chán vô cùng”.

việc làm rảnh rỗi quá khiến chàng trai cảm thấy “tốn” thời gian và nguồn lực. Ảnh minh họa

Khi bài viết của anh chàng được đăng tải, rất nhiều người đã vào tương tác. Một số thì có cảm xúc và tâm trạng vô cùng đồng cảm với Ong. Số khác lại cho biết Ong đang không biết tận hưởng vì họ đang cảm thấy ghen tị với anh khi có được việc làm như vậy.

“Là một người nhận và xử lý hơn 100 email mỗi ngày, tôi rất ghen tị với bạn”. một người viết.

“Có lẽ bạn phải làm một việc làm bận rộn tới mức không có thời gian ăn ngủ và ngơi nghỉ thì bạn mới có suy nghĩ khác về việc làm hiện tại”, một người khác bình luận.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người vào đưa ra những lời khuyên dành cho anh chàng. Nhiều người cho rằng nếu anh đã cảm thấy chán thì nên bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình để đi chinh phục những con đường mới mà anh cảm thấy hứng thú, hữu ích hơn. Ong cho biết, tiền lương của anh sau khi khấu trừ thuế thì anh sẽ nhận về được khoảng 2700 – 3000 USD/tháng, đây là mức thu nhập tầm trung ở Singapore. “Những người làm việc làm bán hàng hay kỹ thuật ở Singapore kiếm được chí ít từ 4.000 USD đến 5.000 USD mỗi tháng. Đối với tôi, số tiền mà tôi nhận được hàng tháng thuộc mức trung bình”, Ong chia sẻ thêm.

Xem thêm: Làm content ‘có 1 không 2’, nữ streamer vẫn thu hút lượt xem khủng, tạo luôn trend mới

Click: Xem thêm

Trả lời