Lop 4 da dat Toeic 900 trinh do lap trinh

Lớp 4 đã đạt Toeic 900+, trình độ lập trình tương đương sinh viên đại học, được hàng loạt đơn vị game săn đón

Mới đây, một cậu bé lớp 4 ở Thành phố Hồ Chí Minh đã gây xôn xao cộng động mạng vì thành tích đáng nể của mình ở độ tuổi rất nhỏ.

Cậu bé gây lưu ý khi tự đăng tin ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh lập trình game khi mới chỉ học lớp 4. Đó là Nguyễn Nam Long, đang học tập và sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Dù còn chưa học hết cấp 1 nhưng Nam Long khiến nhiều người phải trầm trồ, bất thần khi có trình độ lập trình tương đương với một sinh viên năm cuối. Đến nay, cậu bé đã có tới 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình scratch (lớp 1-2), python (lớp 3). Đặc biệt, cậu bé còn đang làm “gia sư” lập trình cho các bạn người Canada,Úc bằng tiếng Anh. Nam Long cũng đang ôm ấp những dự án lập trình game và mong muốn có thể kiếm được tiền từ chúng. Mới đậy, một đơn vị lập trình có tiếng ở Việt Nam đã nhận Long vào làm thực tập sinh, hy vọng cậu bé sẽ phát huy được tài năng của mình ở đây.

Nam Long, cậu bé lớp 4 gây sốt cộng đồng mạng gần đây (Nguồn: Internet)

Theo thông tin tìm hiểu, vốn là “con nhà nòi”, bố cũng là dân công nghệ nên Long được bố cho làm quen với lập trình từ lớp 1. Nhưng bố Long cho biết anh chỉ giới thiệu qua và cho con tiếp cận để biết, tuy nhiên Long lại rất say mê và tự mày mò học hỏi qua mạng, Youtube. Nam Long cũng chia sẻ với tờ Dân Việt rằng : “Con thích lập trình lắm. Sáng 8h ngủ dậy con ăn sáng rồi ngồi máy tính đến trưa ra ăn cơm. 1h chiều con lại tiếp tục ngồi học đến 7h tối. Ăn tối xong con lại ngồi máy đến 11h đêm”. Với say mê và khả năng tiếp thu tri thức tốt đã giúp Nam Long tích luỹ được một nguồn tri thức khá lớn về lập trình.

Ngoài lập trình, Nam Long còn giỏi Toán và Tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Không chỉ giỏi lập trình, Nam Long còn có những thành tích khủng ở những bộ môn Toán, Tiếng Anh mà nhiều người lớn cũng phải mơ ước. Được biết, cậu bé có khả năng tư duy và logic khá tốt, cộng thêm sự chăm chỉ Nam Long đã đạt 900 Toeic khi chưa hoàn thành chương trình lớp 1. Như đã nói ở trên, cậu còn dạy học bằng tiếng Anh cho các bạn nước ngoài. Ngoài ra, Long cũng tham gia nhiều cuộc thi Toán và đạt giải cao.

Nam Long đạt nhiều thành tích đáng nể (Nguồn: Internet)

Nam Long luôn có bố đồng hành trên mọi chặng đường (Nguồn: Internet)

Bên cạnh những thành tích của Nam Long là sự đồng hành của gia đình em. Được biết, bố cậu bé đang là giám đốc một đơn vị tham vấn biện pháp chuyển đổi số tại TP Hồ Chí Minh, tuy bận rộn với việc làm nhưng anh luôn dành thời gian đồng hành cùng con, tạo điều kiện cho con trải nghiệm để con tìm ra được say mê, thị hiếu của mình. Anh cho rằng, những trải nghiệm thực tế là những điều đáng quý nhất đối với con.

Xem thêm: Độ Mixi cười tít mắt khi được Ngọc Trinh ‘review’ quán cơm Sà Bì Chưởng

Click: Xem thêm

Trả lời