Loat may hut am tam gia ba trieu dong

Loạt máy hút ẩm tầm giá ba triệu đồng

Máy hút ẩm từ Electrolux, New Widetech hay Deerma đều có công suất khoảng 12 lít mỗi ngày, có thể điều chỉnh cài đặt độ ẩm cố định.

Vào tháng 3, nhiều tỉnh miền Bắc bước vào mùa nồm ẩm với độ ẩm không khí thường xuyên ở mức trên dưới 90%. Tình trạng này không chỉ liên quan tới máy móc, thiết bị điện tử mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh hô hấp hoặc tạo nấm, mốc trên đồ vật, tường nhà.

Máy hút ẩm sử dụng máy nén được đánh giá là biện pháp hiệu quả hiện nay, cân bằng giữa mức giá, hiệu suất hoạt động và điện năng tiêu thụ. Trong đó, thiết bị tầm giá ba triệu đồng được nhiều người chọn mua, với công suất hút khoảng 12 lít nước mỗi ngày ở điều kiện tiêu chuẩn.

Electrolux EDH12SDAW (3,7 triệu đồng)

Loạt máy hút ẩm tầm giá ba triệu đồng

EDH12SDAW có thiết kế đơn giản, công suất hút 12 lít và bình chứa 3,5 lít. Máy có chế độ tự động ngắt khi đầy nước, tự khởi động lại sau khi nước thải được đổ. Vòi nước trực tiếp được thiết kế riêng phía trên khay đựng bình nước thải. Toàn bộ nút điều khiển được đặt bên trên với khả năng chỉnh độ ẩm, hẹn giờ. Tuy nhiên, máy không có các tính năng thông minh khác như kết nối smartphone do đã ra mắt từ khá lâu.

New Widetech 12 (3,7 triệu đồng)

New Widetech 12

New Widetech 12

New Widetech có ba mẫu máy với công suất 12, 18 hoặc 30 lít một ngày. Trong đó, phiên bản 12 lít rẻ nhất, khoảng 3,7 triệu đồng. Sản phẩm hiển thị thông số độ ẩm, chế độ qua đèn nền LED phía trên. Các nút cảm ứng dễ thao tác. Người dùng có thể cài đặt các mức độ ẩm từ 50 đến 70%. Dung tích bình chứa của máy là 3 lít và có thêm ống thoát trực tiếp để máy xả nước trực tiếp ra bể chứa lớn, giúp sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Nhược điểm của New Widetech 12 là hơi ồn khi khởi đầu hoạt động, nhất là khi độ ẩm cao. Tuy nhiên, ưu điểm so với các model cùng tầm giá là khả năng kết nối Wi-Fi, điều khiển từ xa qua smartphone cũng thiết lập các chương trình tự động thông minh.

Deerma DEM-DT16C (3 triệu đồng)

Loạt máy hút ẩm tầm giá ba triệu đồng - 2

DEM-DT16C sử dụng cơ chế hút ẩm bằng máy nén cùng công suất hút 12 lít nước mỗi ngày như New Widetech, nhưng dung tích bình chứa nhỏ hơn là 2 lít. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, màn hình LED hiển thị thông tin độ ẩm, cài đặt bắt mắt. Ngoài hút ẩm, máy có thêm tính năng phát ion âm.

Người dùng cũng có thể sử dụng ống thoát trực tiếp nếu muốn dùng liên tục trong điều kiện trời nồm, ẩm nhiều ngày. DEM-DT16C không có ứng dụng kết nối thông minh như New Widetech.

Dorosin HD-201 (3 triệu đồng)

Dorosin HD-201.

Dorosin HD-201.

HD-201 là mẫu máy phổ thông nhất của Dorosin, một thương hiệu nội địa của Trung Quốc. Sản phẩm có công suất hút 12 lít mỗi ngày ở điều kiện tiêu chuẩn và khay nước dung tích 3 lít. Thiết bị có ưu điểm giá rẻ, thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, do là sản phẩm nội địa, toàn bộ bảng điều khiển đều bằng tiếng Trung Quốc nên khó sử dụng. Ngoài ra, máy không có các tính năng thông minh, màn hình hiển thị độ ẩm nhỏ, kém bắt mắt.

Click: Xem thêm

Trả lời