Lo hong lon cua Dark Souls se duoc cong khai

Lỗ hổng lớn của Dark Souls sẽ được công khai trước khi ra mắt Elden Ri…

Theo VCG, đã có một phát hiện về lỗ hổng khai thác Dark Souls lớn và buộc Bandai Namco phải ngắt tất cả các máy chủ trò chơi PC, và nhà phát triển trò chơi nói rằng họ sẽ tiết lộ công khai chi tiết về lỗ hổng trước khi phát hành Elden Ring trong tháng này.

Lỗ hổng lớn của Dark Souls sẽ được công khai trước khi ra mắt Elden Ring - ảnh 1

Các máy chủ của loạt Dark Souls ngừng hoạt động vì lỗ hổng RCE

Các máy chủ PvP của loạt game Dark Souls: Remastered, Dark Souls 2Dark Souls 3 đã ở trạng thái ngoại tuyến trong 3 tuần, sau khi phát hiện ra lỗ hổng thực thi mã từ xa (RCE) nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ xấu kiểm soát PC của người chơi.

Giờ đây, một trong những người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật đã nói với VCG rằng họ sẽ tiết lộ công khai chi tiết về việc khai thác lỗ hổng, sau khi Bandai Namco đưa ra tuyên bố sẽ khắc phục sự cố. “FromSoftware vừa công bố kế hoạch của họ liên quan đến lỗ hổng của các máy chủ Dark Souls và xác nhận việc khai thác sẽ được khắc phục trong Elden Ring. Như vậy, tôi đang có kế hoạch thực hành việc tiết lộ công khai. Hiện tại, chưa có thời khắc cụ thể nhưng dự kiến sẽ là vài ngày cho đến một tuần trước khi Elden Ring phát hành.”

n

Người phát hiện ra lỗ hổng RCE nói rằng họ đã thông tin cho Bandai Namco biết về sự tồn tại của lỗ hổng hơn một tháng trước đó và cả nhà phát hành lẫn nhà phát triển FromSoftware đều không có động thái gì sau lời cảnh báo cho đến khi người phát hiện chứng minh nó trước công chúng.

Bandai Namco xác nhận rằng các dịch vụ trực tuyến cho trò chơi PC Dark Souls vẫn sẽ ngoại tuyến cho đến sau khi phát hành Elden Ring vào ngày 25.2.Click: Xem thêm

Trả lời