Kyoka Jiro cuoi cung cung vuot qua duoc su mac

Kyoka Jiro cuối cùng cũng vượt qua được sự mặc cảm

Tuy luôn cố tỏ ra mạnh mẽ, nhưng trong lòng Kyoka Jiro vẫn là một cô gái mặc cảm với nhiều mặc cảm, ở các season sau của My Hero Academia, Jiro đã thắng lợi được bản thân mình.

My Hero Academia có lẽ là series thích hợp với những ai muốn thấy sự nỗ lực của các nhân vật bị xem là kém cỏi. nổi trội nhất là Midoriya Izuku, cậu đã vươn lên từ một người Vô năng, kém cỏi thành một anh hùng đáng tin cậy, One For All cũng góp phần không nhỏ vào thành công của Deku. Ngoài ra, ngay cả các người bạn cùng lớp của cậu cũng vậy, họ chẳng thể mạnh mẽ được như Bakugo và Shoto, nhưng cũng có những câu chuyện rất riêng, ví dụ như Kyoka Jiro.

ban sơ cô chỉ là một nhân vật phụ thường ngày, nhưng Jiro đã có thể dùng Earphone Jack để giúp ích khá nhiều cho lớp. Tuy nhiên, qua thời gian, Kyoka Jiro cũng dần tìm được chỗ đứng sau khi thắng lợi được sự mặc cảm trong con người mình.

Lý do khiến Jiro thắng lợi được chính mình

Jiro tự ti

Jiro sợ rằng giả dụ cô đi làm anh hùng sẽ phụ lòng ba má, nhưng nếu mà Jiro theo đuổi sự nghiệp âm nhạc thì cô lại chẳng thể sống với say mê, Jiro không biết mình cần phải làm cái gì cho đúng ở hiện tại

ban sơ ai cũng nghĩ Jiro là học trò tự tin, cá tính và mạnh mẽ, tuy nhiên trong nội tâm, cô vẫn luôn là một người mặc cảm, yếu đuối. Để khắc phục được những nhược điểm này không dễ dàng chút nào, vì việc thắng lợi chính mình bao giờ cũng rất khó, dù có là đời thực hay thế giới siêu năng lực như My Hero Academia đi chăng nữa. Tuy nhiên, đây không phải là một điều quá đáng trách, vì Jiro cũng chỉ là một thiếu niên đang cố gắng tìm xem mình thực sự thuộc về âm nhạc hay anh hùng. Cô sợ rằng nếu đi làm anh hùng sẽ phụ lòng ba má, nhưng nếu theo đuổi sự nghiệp âm nhạc thì lại chẳng thể sống với say mê. Jiro hiện đang đứng ở giữa ngã ba cuộc đời, nơi mà cô không biết phải đi đâu cho đúng.

Kyoka Jiro sinh ra trong một gia đình có cả cha và mẹ là nghệ sĩ nhạc rọck, điều này phần nào cũng đánh thức niềm say mê âm nhạc trong cô. mặc dầu vậy nhưng Jiro không chia sẻ điều này với bất kỳ ai trong lớp, cô sợ rằng mình sẽ trở nên dị biệt trong một nơi chỉ tập trung tập huấn anh hùng. Chính vì thế Jiro hầu như chỉ chơi nhạc khi ở một mình.

Thậm chí Kyoka Jiro còn mặc cảm về ngoại hình của mình, cô thực sự rất buồn sau khi nghe lén những gì Mineta nói ở phòng thay đồ nam khi tính dùng lỗ thủng trên tường để nhìn trộm. Jiro mặc cảm rằng nhan sắc của mình không bằng những bạn nữ cùng lớp. Và cũng như các thành viên khác trong lớp 1A, cô cũng rất thiếu tự tin về năng lực của mình, Earphone Jack không hề mạnh nếu so với các Quirk khác trong My Hero Academia. Tuy nhiên, Jiro vẫn tiến lên bất chấp khó khăn gian khổ, nhờ vậy nên cô trụ lại được ở Yuuei tới hiện giờ.

Sự phát triển của Kyoka Jiro trong suốt series

Jiro My Hero Academia

Đáng tiếc là Jiro chẳng thể hiện được gì nhiều trong Hội thao và đợt Huấn luyện trong rừng, thật lạ là ở bài thi cuối kỳ, cô là người truyền động lực cho Koda Koji, giúp cậu tạm thời vượt qua nỗi sợ sâu bọ

Ngay từ những tập đầu tiên My Hero Academia đã cho chúng ta thấy rằng trong lòng Jiro có mặc cảm thì cô cũng không hề nhút nhát. Khi Liên minh Tội phạm tiến công trường, Jiro quyết định lập tức hợp tác với Momo và Denki để đối đầu với bọn chúng, cô còn đá Denki vào đội hình địch để biến cậu thành một quả cầu tích điện, hạ gục nhiều kẻ địch tiến công họ.

mặc dầu vậy nhưng Jiro chẳng thể hiện được gì nhiều trong Hội thao và đợt Huấn luyện trong rừng. Ở bài thi cuối kỳ, cô lại là người truyền động lực cho Koda Koji, giúp cậu tạm thời vượt qua nỗi sợ sâu bọ. Có lẽ lúc đó Kyoka Jiro đã thấy bản thân mình trong sự mặc cảm của đồng đội.

Tự ti My Hero Academia

hiện giờ Jiro đã cởi mở hơn với cả lớp về thị hiếu của bản thân mình, sau đó cô còn dẫn dắt toàn thể lớp 1A cùng nhau thể hiện một màn trình diễn âm nhạc cực kỳ hoành tráng trong bộ truyện My Hero Academia

Jiro cũng có vai trò rất hiểm yếu ở Shie Hassaikai arc, một trong những arc đen tối nhất My Hero Academia, nhưng cống hiến của cô chính là… âm nhạc. Ngay từ khi lớp 1A chuyển vào ký túc xá riêng của Yuuei, căn phòng đầy công cụ âm nhạc của Jiro đã được phơi bày trước tất cả, đây là dấu mốc hiểm yếu trong quá trình vượt qua sự mặc cảm của Kyoka Jiro. Và cô cũng dần cởi mở hơn với cả lớp về thị hiếu của mình, sau đó dẫn dắt toàn thể lớp 1A cùng nhau thể hiện một màn trình diễn âm nhạc hoành tráng.

Trong quá trình chuẩn bị, Jiro đã chỉ dẫn rất tận tình cho tất cả mọi người, cô còn dành thời gian tóm lược mọi thông tin cấp thiết. Vào lúc lên sân, Jiro cũng kìm nén được những lo toan trong lòng để trình diễn. Có vẻ như cô đã tìm ra con đường riêng cho mình. Jiro vẫn sẽ theo đuổi việc làm anh hùng, nhưng tất nhiên cô cũng không bỏ âm nhạc, vì đâu có luật lệ nào cấm anh hùng làm điều này?

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Lý do khiến Koji Koda bị fan xem thường

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.Click: Xem thêm

Trả lời