Kỹ thuật Khuấy của bartender

ky thuat khuay cua bartender

Kỹ thuật Khuấy của bartender

  • Đối với bartender thì có rất nhiều phương pháp, kỹ thuật cũng như cách thức để tạo nên một món cocktail thật hấp dẫn và ngon miệng.
  • Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Magarita mình không khuấy (stir) mà lại lắc (shake) không ?
  • Bài viết này mình xin chia sẻ về kỹ thuật pha chế và phân tích một số ảnh hưởng từ kỹ thuật đến cocktail.

click phai Chuyên cung cấp Cà phê nguyên chất sỉ và lẻ như Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry.

Phương pháp khuấy (stir)

ky thuat khuay cua bartender 1

  • Trái ngược hẳn với sự náo nhiệt và sôi động của lắc.
  • Khuấy mang theo sự tinh tế cùng với những kỹ thuật điêu luyện khiến cho những ly cocktails có sự lôi cuốn huyền bí.
  • Các dụng cụ cần thiết khi stir đó là Thìa Khuấy (Barspoon) và Ly Trộn (Mixing glass, Yarai mixing glass, Stemmed mixing glass…).
  • Thìa khuấy (Barspoon) là một vật dụng không thể thiếu đối với một người bartender, nó là một cái thìa dài, một đầu giống như thìa cafe.
  • Thân có thể là hình trụ hoặc hình xoắn ren để phù hợp với động tác khuấy, đầu còn lại có thể là nĩa, đầu dằm, hoặc các chức năng khác tuỳ vào bartender.
  • Stir là phương pháp được sử dụng khi các nguyên liệu có dễ hoà tan và khiến cho rượu, các thành phần khác hoà quyện lại.
  • Nhưng vẫn có thể cảm nhận được hương vị từng loại.
  • Khi stir cocktail được làm lạnh vừa phải, làm loãng thức uống.

click phai Xem dịch vụ Rang gia công cà phê bằng máy công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Phương pháp phù hợp

ky thuat khuay cua bartender 2

  • Bạn có bao giờ nghĩ đến một ly Magarita được khuấy và một ly Dry Martini được lắc chưa?
  • Hiện có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng theo tôi nghĩ thì mỗi một loại rượu đều có một hương vị riêng, một linh hồn riêng.
  • Nên việc chọn phương pháp phù hợp mới có thể lấy hết được những tinh tuý ẩn giấu đằng sau những năm tháng chưng cất, lên men, ủ … những kinh nghiệm từ những người đi trước.

Bài viết khác Kỹ thuật Lắc của bartender

Bạn đang xem bài viết Kỹ thuật Khuấy của bartender (từ khóa Kỹ thuật Khuấy của bartender)

Chia sẻ bài viết:


Không có phản hồi “Kỹ thuật Khuấy của bartender”

Call Now