Ky ket tai tro cho 98 hoc tro co hoan

Ký kết tài trợ cho 98 học trò có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình do Đảng ủy Khối chủ trì vận động với sự đồng hành của Tổng đơn vị Phát điện 3 (EVNGENCO 3) và các đơn vị trong Khối như Tổng đơn vị Điện lực miền Nam (EVNSPC), đơn vị Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Saigon).

Dịch bệnh Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ 4 vừa qua đã liên quan nghiêm trọng đến đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học trò – một trong những đối tượng dễ bị thương tổn cả về thể chất lẫn tinh thần. Tại TP HCM, với hơn 10.000 trẻ bị mắc Covid-19 và có hàng ngàn trẻ rơi vào cảnh mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh, cuộc sống rất khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Từ thực tế này, nhằm kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, hưởng ứng kêu gọi của Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT Thành phố, Tổng đơn vị Phát điện 3 đã kết hợp các đơn vị lập kế hoạch, dự thảo phương án hỗ trợ 98 em học trò khối THCS (24 em lớp 9, 26 em lớp 8, 25 em lớp 7 và 23 em lớp 6) trên địa bàn các quận, huyện của TP HCM.

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT ký kết biên bản kết hợp

Đây là những trường hợp học trò có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch Covid-19, đã được các đơn vị kết hợp xác nhận, đề xuất từ danh sách học trò khó khăn do Sở GD&ĐT Thành phố chia sẻ thông tin, vận động hỗ trợ.

Theo đó, Đảng ủy Khối cùng các đơn vị EVNGENCO 3, EVNSPC, Petrolimex Saigon sẽ hỗ trợ cho 98 em, mỗi em 2 triệu đồng/tháng (khởi đầu từ tháng 10-2021) cho đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12 (07 năm). Dự kiến tổng kinh phí tài trợ cho chương trình khoảng 13 tỉ đồng. Trường hợp nguồn kinh phí các đơn vị trong Đảng ủy Khối chưa đảm bảo, sẽ vận động thêm các đối tác ngoài Đảng ủy Khối tham gia hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn TP HCM chân thành cảm ơn, ghi nhận những tình cảm và đóng góp hỗ trợ của Đảng ủy Khối, Tổng đơn vị Phát điện 3 và các đơn vị trong Khối. Ông Hiếu cho biết, Sở sẽ kết hợp sâu sát với các đơn vị tài trợ để thực hành việc hỗ trợ các em học trò thích hợp, đảm bảo 98 em học trò được thụ hưởng tốt nhất khoản tài trợ trong quá trình học tập.

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư thường trưc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM phát biểu tại Lễ ký kết

Đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM chia sẻ, việc hỗ trợ cho các cháu có ba má mất do Covid-19 là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các đơn vị trong Khối, kịp thời viện trợ, tiếp sức cùng các cháu có thể tiếp tục con đường học vấn, tạo dựng tương lai, chung tay cùng chính quyền các địa phương, ngành giáo dục phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo các điều kiện học tập cho các cháu, đồng thời Đảng ủy Khối và các đơn vị cần đảm bảo chương trình tài trợ được xuyên suốt, lâu dài và chặt chẽ.Click: Xem thêm

Trả lời