Khoi u mo lon o canh tay

Khối u mỡ lớn ở cánh tay

Hà NộiBệnh nhân nữ 44 tuổi, mang khối u lớn ở vùng cánh tay trái, ấn vào đau tức, khó chịu.

Tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Đức Giang, người bệnh cho biết khối u ở cánh tay trái suốt hai năm nhưng không đi khám. Bác sĩ Phạm Duy Linh, ngày 2/1 cho biết đây may mắn là khối u mỡ lành tính, lớn 8×8 cm, chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u, khâu thẩm mỹ để hạn chế vết sẹo. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, vị trí phẫu thuật đang dần hồi phục.

Theo bác sĩ Linh, u mỡ là tình trạng tập trung quá mức tế bào mỡ với nhiều kích thước khác nhau tại một vùng trên thân thể, thường gặp ở dưới da, cũng có thể ở các tạng trong thân thể. Đặc điểm của u mỡ là phát triển chậm, không đau, lành tính và di chuyển được. U mỡ có thể gặp bất kỳ ở lứa tuổi nào, phổ biến hơn ở tuổi trưởng thành, trung niên.

Để xác định được u mỡ lành tính hay ác tính, người bệnh cần đến viện khám, chẩn đoán và có cách thức điều trị thích hợp. Bác sĩ khuyến cáo người bệnh phát hiện khối u bất thường, dù ở bất kỳ vị trí nào cũng nên đi khám, hạn chế tình trạng biến chứng chèn lấn thần kinh, ngăn ngừa các khối u ác tính.

Minh Anh

Click: Xem thêm

Trả lời