Khatoco no luc khac phuc kho khan on dinh san

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất

Năm 2021 ghi dấu ấn lịch sử với những khó khăn chưa từng có tại Việt Nam nói chung và Tổng doanh nghiệp Khánh Việt (Khatoco) nói riêng. Trong suốt 38 năm hình thành và phát triển, đây là năm mà hoạt động sản xuất mua bán của Khatoco bị liên quan nhiều nhất do đại dịch Covid-19. Nhưng với tâm thế luôn tiến lên phía trước, với ý chí mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết của tập thể CBCNV và Ban lãnh đạo, Khatoco từng bước vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất mua bán, ổn định đời sống cho người lao động và hoàn thành nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 1.

Khatoco kỷ niệm 38 năm thành lập (4/10/1983 – 4/10/2021)

Trong năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19, Khatoco vẫn kiên cường bứt phá để đạt các chỉ tiêu: Doanh thu thống nhất 6.828 tỉ đồng, đạt 91% kế hoạch; nộp ngân sách cả nước 2.448 tỉ đồng, trong đó tại Khánh Hòa là 2.357 tỉ đồng, đạt 87% chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao; lợi nhuận trước thuế thống nhất đạt 304,6 tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu 43,2 triệu USD, đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân người lao động là 12,5 triệu đồng/người/tháng, duy trì số lượng lao động 3.080 người.

Sang năm 2021, dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn về quy mô và mức độ hiểm nguy. Việc giãn cách xã hội kéo dài liên quan nghiêm trọng đến hoạt sản xuất mua bán trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, 7/15 đơn vị phải tổ chức sản xuất mua bán theo tinh thần “3 tại chỗ” với 1.900 lao động, 5/15 đơn vị hoạt động cầm chừng để duy trì cơ sở hạ tầng và 3/15 đơn vị ngừng hoạt động. Vượt qua khó khăn, Khatoco đang phấn đấu đạt mục tiêu trong năm 2021 cho toàn Tổ hợp: Doanh thu thống nhất đạt 6.552 tỉ đồng, bằng 94% cùng kỳ, đạt 99% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu đạt 33,5 triệu USD, bằng 83% cùng kỳ, đạt 84% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 242 tỉ đồng, bằng 80% cùng kỳ, đạt 95% kế hoạch. Về số nộp ngân sách nhà nước quyết tâm đạt chỉ tiêu 2.250 tỉ đồng, bằng 95% kế hoạch tỉnh giao.

Kiên định với mục tiêu kép: Bảo vệ an toàn, sức khỏe của người lao động và đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất mua bán, tất cả đơn vị của Khatoco đã kịp thời thực hành các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để kiểm soát dịch bệnh, tuân thủ nguyên tắc 5K để tổ chức sản xuất an toàn, chăm lo đời sống cho người lao động, thực hành tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 để người lao động yên tâm công tác. Đến tháng 10-2021, 100% CBCNV Tổng doanh nghiệp đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 2.

Người lao động Khatoco tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Trong thời gian thực hành giãn cách xã hội, mô hình sản xuất “3 tại chỗ” được Khatoco nhanh chóng khai triển cho các đơn vị đủ điều kiện trong tình hình chẳng thể dừng hoạt động, với phương châm mỗi đơn vị là một “thành trì”, mỗi người lao động là một “chiến binh. Vượt qua những lúng túng, bỡ ngỡ ban sơ, vượt qua những thiếu thốn, hạn chế trong sản xuất, sinh hoạt, người lao động Khatoco nỗ lực hết mình, hăng say, hăng hái cùng Tổng doanh nghiệp chống dịch, ổn định sản xuất. Anh Ngô Văn Tuấn, doanh nghiệp CP Đông Á chia sẻ: “Trong thời gian thực hành 3 tại chỗ thì sự đồng lòng, quyết tâm của anh em rất cao, mọi người luôn sẵn sàng làm việc đến khi hết dịch.”

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 3.

Các đơn vị của Khatoco tổ chức sản xuất “3 tại chỗ”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng Covid-19 nhằm sớm đưa vắc-xin tiếp cận nhanh nhất đến với mọi người dân, Khatoco đã ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin, chung tay cùng cả nước sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 4.

Khatoco ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Ban lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Khánh Việt dự báo tình hình dịch bệnh còn phức tạp và kéo dài trong cả năm 2022. Xác định cần phải ổn định để tồn tại và lập lại những thành tựu đáng kiêu hãnh của hành trình 38 năm xây dựng, đòi hỏi tập thể CBCNV Khatoco phải hành động nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, tìm mọi biện pháp để vượt qua khó khăn, tiến lên phía trước.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 5.

Cụm công nghiệp Trảng É đang hoàn thành, mở ra một tương lai mới cho Khatoco

Những lúc khó khăn, thách thức là lúc thể hiện rõ nhất ý chí, nghị lực, tư duy, bản lĩnh của đội ngũ Ban lãnh đạo và sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của tất cả CBCNV. Với những khó khăn đã vượt qua, tập thể người lao động Khatoco có quyền kiêu hãnh về những thành tựu đã đạt được cũng như từng nấc thang đã vươn tới trong 38 năm qua. Bước sang tuổi mới, Khatoco tiếp tục phát huy những giá trị được xây đắp qua nhiều thế hệ, đổi mới, sáng tạo, cùng nhau vượt qua thách thức, đưa con thuyền Khatoco vươn ra biển lớn.Click: Xem thêm

Trả lời