iPhone 13 se dung man hinh Trung Quoc

iPhone 13 sẽ dùng màn hình Trung Quốc

Apple được cho là đã bổ sung BOE Technology làm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13, bên cạnh Samsung và LG.

Trích dẫn ba nguồn tin tại các chuỗi cung ứng Trung Quốc, Nikkei Asia cho biết BOE đã xuất xưởng thí nghiệm một số lượng nhỏ màn hình OLED cho iPhone 13 6,1 inch từ cuối tháng 9. Nhà sản xuất có trụ sở tại Bắc Kinh dự kiến tăng lô hàng sau khi đạt được các chứng thực kỹ thuật cuối cùng.

BOE bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13 6,1 inch. Ảnh: AP

BOE khởi đầu cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13 6,1 inch. Ảnh: AP

Đây là lần đầu BOE, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, cung cấp tấm nền OLED cho iPhone mới. Trước đây, doanh nghiệp chỉ sản xuất màn hình OLED cho iPhone đã qua sửa chữa và tân trang.

“Màn hình đang ở trong quá trình kiểm thử cuối cùng. Dựa trên kết quả với một số mẫu iPhone 13 đầu tiên và các sản phẩm khác trong quá khứ, BOE sẽ không gặp phải trở ngại nào và sớm vượt qua cuộc thí nghiệm”, một nguồn tin nói với Nikkei. “Nền tảng của sự hợp tác giữa Apple và BOE dựa trên các dự án mà cả hai thực hành trên iPhone 12”.

BOE bước đầu sẽ phụ trách khoảng 20% số tấm nền OLED trên iPhone 13. Trong tương lai, doanh nghiệp đặt mục tiêu giành được 40% đơn hàng màn hình cho smartphone kích thước 6,1 inch này và có thể là cả các mẫu iPhone khác.

Những năm qua, BOE vẫn cung cấp màn hình LCD cho iPad và đã cố tham gia vào chuỗi cung ứng OLED cho iPhone như chưa thành công do việc sản xuất tấm nền này khó hơn hẳn so với LCD.

Samsung là nhà cung cấp OLED chính cho Apple. Gần đây, LG Display đã trở nên đối tác thứ hai. Theo các chuyên gia, việc BOE gia nhập sẽ tăng áp lực lên hai doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời giúp Apple linh động hơn trong việc lựa chọn và dễ dàng thương lượng về giá hơn.

Việc này cũng đánh dấu bước thành công mới cho tham vọng công nghệ của Trung Quốc. Bắc Kinh hiện xúc tiến năng lực sản xuất của đất nước và đã định vị BOE là một đối thủ trong tương lai của Samsung. Tuy nhiên, Apple vẫn đang coi xét liệu BOE có thể là nhà cung ứng về lâu dài hay không. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu điện gần đây có thể khiến kế hoạch xuất xưởng màn hình của BOE bị liên quan.

Apple và BOE chưa đưa ra bình luận.

Bảo Lâm (theo Nikkei Asia)

Click: Xem thêm

Incoming search terms:

Trả lời