Hương vị cà phê

huong vi ca phe

Hương vị cà phê

Có một điều rất dễ nhận thấy là văn hóa cà phê của mỗi địa phương hay vùng miền đều mang những sắc thái rất riêng biệt.
Ngay như ở nước ta 3 dải đất bắc-trung-nam trải dài trên hình chữ S, gu cà phê đã in dấu sâu sắc và khác biệt ở mỗi vùng.
Nhìn vào cách pha chế cà phê nguyên chất, thưởng thức cafe có thể biết được người đó đang ở đâu.
Với những thành phố lớn, sầm uất và “hợp chủng”, gu cà phê của người dân ở đó lại càng mang những sắc thái khác nhau.
Các sắc thái cà phê ấy trải bao thăng trầm từ thời “mẫu quốc Pháp” đưa giống cafe vào Việt Nam thời thuộc địa.
Họ đã chọn Tây Nguyên làm thủ phủ để phát triển loại cây này.

huong vi ca phe 1

Cà phê ở VN có hai giống chính: Arabica và Robusta.
Arabica chỉ trồng được ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mặt biển.
Tuy nhiên phải ở độ cao từ 1.300 – 1.500 mét thì cà phê Arabica mới thực sự có giá trị.
Còn những vùng thấp hơn, người ta trồng giống cà phê Robusta.

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.

Giống cà phê Arabica với dòng cafe Moka được nhiều người biết đến từ lâu.
Cà phê Moka dầu Cầu Đất, Đà Lạt thuộc giống Bourbon.
Chính chất lượng độc đáo của nó đã làm nên tên tuổi cà phê Moka ở Việt Nam và cả ở nước ngoài.

huong vi ca phe 2

Moka có mặt từ khi người Pháp sang Việt Nam.
Nhưng đến thập niên 40 – 50 của thế kỷ trước
Cư dân vùng Cầu Đất bắt đầu phát triển giống cây này theo kiểu cà phê vườn chứ không theo kiểu đại đồn điền.

Cà phê Moka ngon, ngoài yếu tố giống, thổ nhưỡng, thì cách chế biến cũng quan trọng.
Cà phê ngon là cafe phải tuân thủ quy trình chế biến khắt khe nhất, để bảo đảm hương vị của nó giữ được sự tự nhiên.

Bài viết khác Cà phê Sài Gòn

Bạn đang xem bài viết Hương vị cà phê (từ khóa Hương vị cà phê)

Chia sẻ bài viết:



Please login to Automatic Backlinks and activate this site.

Call Now

%d bloggers like this: