Hoa tuoi 83 e am ‘cho online hut khach

Hoa tươi 8.3 ế ẩm, ‘chợ online’ hút khách

Thị trường hoa tươi ế ẩm

8.3 là ngày lễ tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới, cũng là dịp nam giới thể hiện tình cảm với những người phụ nữ mà họ yêu thương. thời khắc này hằng năm, thị trường hoa tươi rất rộn rịp, hầu như các cửa hàng đều phải thuê thêm viên chức để phục vụ khách, nhưng năm nay do liên quan của dịch Covid-19, lượng khách hàng giảm đáng kể, các cửa hàng hoa tươi ế ẩm.

Hoa tươi 8.3 ế ẩm, ‘chợ online’ hút khách - ảnh 1
Bà chủ cửa hàng hoa trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội rầu rĩ vì ế khách

thảo vân

Chủ cửa hàng hoa tươi Thanh Duy trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay: “Lượng khách năm nay đến thời khắc hiện tại giảm 70% so với các năm. Mọi năm nếu không bị dịch Covid-19, cửa hàng tôi không làm kịp trả hoa cho khách, đến cận ngày thì chỉ nhận đơn của khách quen. Năm nay khách quen cũng chưa thấy mấy vì mọi người làm việc online. Nhu cầu hoa tươi ở các doanh nghiệp, doanh nghiệp, trường học… cũng giảm nhiều. Cửa hàng vẫn phải cầm cự, vẫn phải nhập hoa mới, đầy đủ và đa dạng kiểu dáng còn bán được như thế nào thì thấp thỏm chờ đến tối 8.3”.

Chủ một cửa hàng hoa tươi khác trên đường Hoàng Quốc Việt cũng ngán ngẩm cho biết, giá hoa nhập vào đắt nhưng bán ra thì ít, lượng khách giảm đi đáng kể so với mọi năm. “Đến thời khắc hiện tại thì ế ẩm quá. Trước đây dịp lễ tôi phải thuê thêm viên chức để phụ giúp nhưng lễ này tiền bán còn không đủ để đóng tiền mặt bằng.”, chủ cửa hàng này chia sẻ.

rộn rịp quà tặng online

Trái với không khí âm u, trầm lắng tại các cửa hàng, thị trường quà tặng online lại khá sôi động. Nhiều cửa hàng thu hút khách bằng cách tri ân, giảm giá sản phẩm, thậm chí là gói quà và giao hàng miễn phí. Năm nay, các mặt hàng quà tặng cũng phong phú, đa dạng, đặc biệt là sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ hay những mặt hàng đắt tiền như vàng bạc, trang sức cũng đều có các trang bán hàng online.

n

Anh Nguyễn Quang Trung ở Quảng Ninh cho biết: “ Tôi cũng đang tìm một món quà để tặng mẹ và bà. Tuy nhiên, do tính chất việc làm rất bận rộn, không có nhiều thời gian ra ngoài và cũng vì dịch Covid-19 nên tôi chọn cách đặt hàng online. Thời đại 4.0, chỉ cần cầm điện thoại bật 4G tôi có thể tìm mua được tất cả những món quà mà tôi cần. Nhất là khi tính sổ qua thẻ nhà băng vừa được giảm giá vừa đỡ tiếp xúc nhiều người trong thời buổi dịch bệnh này. Quà online cũng đa dạng không kém, tôi có thể lựa chọn được rất dễ dàng và nhanh chóng”.

Hoa tươi 8.3 ế ẩm, ‘chợ online’ hút khách - ảnh 2
Các sản phẩm liên quan đến sức khỏe bán online khá hút khách

vân thảo

Theo anh Ngô Đức Hiếu (Phùng Khoang, Hà Nội), mua quà tặng online vừa dễ, vừa nhanh và tiện lợi. “Những ngày này khi không biết tặng quà gì, tôi thường lên facebook kiếm tìm. Khi tìm được món quà thích hợp cho bạn gái và mẹ thì khâu đặt hàng và tính sổ cũng thuận tiện. Tôi thường tìm những món quà liên quan đến sức khỏe như thực phẩm chức năng hoặc các loại như Sâm, Saffaron hoặc các voucher du lịch, Spa.”, anh Hiếu nói.

Xu hướng mua hàng online ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tuy nhiên, để lựa được một món hàng như ý, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ càng thông tin sản phẩm, đặt hàng ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.Click: Xem thêm

Trả lời