Hoa hoan thieu rui 80 can nha o Philippines

Hỏa hoạn thiêu rụi 80 căn nhà ở Philippines

Giới chức Philippines cho biết vụ hỏa hoạn tại một cộng đồng nghèo ở vùng thành thị Manila bữa nay phá hủy 80 ngôi nhà và khiến 8 người chết.

Vụ hỏa hoạn khởi đầu khoảng 5h sáng nay trên tầng hai của một ngôi nhà trong khu định cư đông đúc, không chính thức bên trong khuôn viên rộng hơn 26.000 ha của Đại học Philippines tại vùng thành thị Manila.

Giới chức cứu hỏa cho biết các nạn nhân đã bị mắc kẹt trong nhà khi ngọn lửa bùng phát. Trong số 8 người chết có 6 trẻ em. Ngoài ra, ba người khác bị thương. Vụ hỏa hoạn phá hủy khoảng 80 ngôi nhà, liên quan tới khoảng 250 gia đình.

Hỏa hoạn phá hủy 80 ngôi nhà ở Philippines

Hiện trường đám cháy ở Philippines ngày 2/5. Video: CGTN.

Lực lượng cứu hỏa địa phương đã mất gần hai giờ để dập tắt đám cháy.

“Những ngôi nhà làm bằng vật liệu nhẹ. Khi đám cháy bùng phát, họ bị bất thần”, Greg Bichayda, quan chức thuộc lực lượng cứu hỏa, cho hay. “Cơ quan của chúng tôi ngay gần đó, nhưng họ chẳng thể lập tức gọi cho chúng tôi”.

Một cuộc điều tra nguyên nhân đang được tiến hành.

Hơn 13 triệu người sống tại vùng thành thị Manila, trong đó hàng chục nghìn người sống trong các khu ổ chuột, nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn. Nhiều người dân Philippines đã rời các vùng nông thôn đói nghèo để đến thủ đô, nơi có nhiều việc làm hơn, với hy vọng thay đổi cuộc sống.

Đám cháy tại khu ổ chuột ở Manila, Philippines hôm nay. Ảnh:The Star.

Đám cháy tại khu nhà ở vùng thành thị Manila, Philippines bữa nay. Ảnh: Star.

Thanh Tâm (Theo AFP)

Click: Xem thêm

Trả lời