Harry co the khong dua con ve Anh lam le

Harry có thể không đưa con về Anh làm lễ rửa tội

Vợ chồng Harry – Meghan được cho là sẽ không đưa con gái Lilibet về Anh làm lễ rửa tội mà tự tổ chức tại California, Mỹ.

Các nguồn thạo tin hoàng gia hôm 11/10 cho hay khả năng vợ chồng Harry – Meghan làm lễ rửa tội cho con gái Lilibet ở Anh là “rất khó xảy ra” và hai người sẽ làm lễ cho con tại nhà thờ Episcopal, California, Mỹ.

Thông tin này được đưa ra vài ngày sau khi nguồn thạo tin tiết lộ Harry sẽ không đưa vợ con trở về Anh vào tuần tới để cùng anh trai tổ chức tiệc tôn vinh mẹ, cố Công nương Diana.

Nhà thờ Episcopal của Mỹ là nhà thờ thành viên thuộc Hiệp thông Anh giáo toàn thế giới, do giám mục Michael Curry điều hành. Giám mục Curry từng có bài giảng dài 14 phút trong lễ cưới Harry – Meghan ở Nhà nguyện St George, bên trong Lâu đài Windsor ở Anh năm 2018.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (trái) và vợ chồng Harry - Meghan tại Cung điện Buckingham năm 2018. Ảnh: AP.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (trái) và vợ chồng Harry – Meghan tại Cung điện Buckingham năm 2018. Ảnh: AP.

Lễ rửa tội của Archie, anh trai Lilibet, được Tổng giám mục Canterbury Justin Welby thực hành tại Nhà nguyện St George năm 2019. Vài giờ sau lễ rửa tội khi đó, Harry – Meghan chỉ chia sẻ vài hình ảnh chụp cùng con, không công bố thêm thông tin như ba má đỡ đầu của em bé, dù hoàng gia Anh luôn công khai điều này.

Nhà bình luận hoàng gia Richard Fitzwilliam hồi tháng 8 từng nhận định Harry – Meghan sẽ quyết định mọi thứ cho con gái Lilibet “theo cách riêng”. Quyết định của vợ chồng Harry cũng làm dấy lên câu hỏi về thời khắc Nữ hoàng Anh được họp mặt chắt nội của mình.

Harry – Meghan đón con gái thứ hai hồi tháng 6. Bé gái được đặt tên Lilibet “Lili” Diana Mountbatten-Windsor, theo tên Nữ hoàng Elizabeth và cố Công nương Diana.

Sau khi biết tin Harry – Meghan đón con gái thứ hai, phát ngôn viên Điện Buckingham đã thay mặt các thành viên hoàng gia Anh gửi lời chúc mừng tới gia đình anh. Hoàng tử William và Công nương Kate sau đó cũng đăng dòng tweet chúc mừng vợ chồng em trai.

Kể từ sau cuộc phỏng vấn tiết lộ nhiều câu chuyện “thâm cung bí sử” của hoàng gia Anh với nhà đài Mỹ CBS hồi tháng ba, vợ chồng Harry đang hứng nhiều chỉ trích và gia tăng căng thẳng với các thành viên trong gia đình.

Ngọc Ánh (Theo Daily Mail)

Click: Xem thêm

Trả lời