Hang ngan nguoi tap nap ve xem khai mac Le

Hàng ngàn người tấp nập về xem khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần I

Hàng ngàn người tấp nập về xem khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần I - Ảnh 1.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa – chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – khẳng định từ lâu đã rất đỗi kiêu hãnh là xứ sở của hoa sen và được người dân cả nước biết đến qua 2 câu thơ nổi tiếng: “Tháp Mười đẹp nhứt bông sen/ Việt Nam đẹp nhứt có tên Bác Hồ”.

Sự kiện này có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Đồng Tháp đã chọn sen là hình ảnh đặc trưng và quyết tâm tạo dựng nên đến bữa nay, cả nước biết đến thương hiệu “Đồng Tháp – đất Sen hồng”.

“Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh “Bé Sen” vui, khỏe, xinh tươi xuất hiện trên hệ thống nhận mặt, các biển chỉ dẫn, không gian công cộng, cả trong ứng dụng Zalo và trở nên niềm kiêu hãnh của mỗi người dân đất Sen hồng.

Người dân nơi đây còn sáng tạo, khai thác thế mạnh của cây sen để chế biến trên 200 món ăn, thức uống bồi bổ, đạt chứng thực OCOP từ 3 đến 4 sao. Nhiều bạn trẻ đã miệt mài nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm độc đáo như: tranh sen, tơ sen, áo dài sen nổi tiếng trong và ngoài nước”, ông Nghĩa nói.

Hàng ngàn người khắp nơi đổ về quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh tham quan Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 – Video: BỬU ĐẤU

Với chủ đề “Sen ngày mới”, Đồng Tháp được kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là thời cơ để kết nối, phát huy giá trị kinh tế về sen.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hàng ngàn người trong và ngoài tỉnh đã đổ xô về tham quan Lễ hội sen tại quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh. Nhất là giới trẻ khắp nơi đã về đây xem các sản phẩm từ sen. Lực lượng công an phải bố trí khắp các tuyến đường để điều tiết giao thông nội ô TP Cao Lãnh.

Lễ hội sen Đồng Tháp khởi đầu từ ngày 19-5 đến 21-5, với nhiều hoạt động như: hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm sen Đồng Tháp; chương trình nghệ thuật “Sen trong tôi” trình diễn áo dài, áo bà ba; hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ sen…

Hàng ngàn người tấp nập về xem khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần I - Ảnh 3.

Từ cây sen, người Đồng Tháp đã làm ra hơn 200 món ăn từ sen – Ảnh: BỬU ĐẤU

Click: Xem thêm

Trả lời