Hang khong lai dua nhau tuyen tiep vien phi cong

Hàng không lại đua nhau tuyển tiếp viên, phi công

Hàng không lại đua nhau tuyển tiếp viên, phi công - Ảnh 1.

Trở lại bầu trời, hàng không đua nhau tăng tuyển tiếp viên, phi công và viên chức mặt đất – Ảnh: CÔNG TRUNG

Các hãng bay Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines; các đơn vị dịch vụ mặt đất như SAGS, VIAGS đang ráo riết đăng tuyển dụng tiếp viên, phi công, vị trí mặt đất… để bổ sung nhân sự cho việc tăng tốc của hàng không trong thời gian tới mở cửa bầu trời quốc tế. 

Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết – Bamboo Airways, thông tin trên website tìm phi công, cụ thể cơ trưởng phi cơ thân rộng B787 và cơ phó với mức thu nhập tuần tự 13.300 USD/tháng và 8.000 USD/tháng; với các dòng phi cơ thân hẹp như Airbus và Embraer 190 tuần tự khoảng 10.450 USD/tháng và hơn 6.300 USD/tháng. 

Vietjet Air cũng đang thông tin tuyển cơ trưởng, cơ phó cho các dòng phi cơ Airbus A320F và A330 đến hết năm nay. Tuy nhiên, với lực lượng nhân sự là tiếp viên trong thời gian gần đây có sự điều chỉnh của hãng khiến nhiều viên chức băn khoăn. Trong đó, có tình trạng điều chuyển tiếp viên sang làm tạm thời tại phòng ban mặt đất.

Với tân binh Vietravel Airlines khi nâng quy mô lên 6 phi cơ, hãng bay này cũng đăng tuyển tìm phi công, tiếp viên nhưng không tiết lộ thu nhập. 

Không chỉ hãng bay, đơn vị cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) và đơn vị Dịch vụ mặt đất phi trường Việt Nam (VIAGS) tuyển các vị trí như viên chức phục vụ hành khách, điều phối chuyến bay, cân bằng tải trọng…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo đơn vị trong lĩnh vực phục vụ hàng không cho biết vấn đề nhân sự hiện nay khá căng, nguyên nhân nhiều viên chức đổi ca, xin nghỉ ở nhà chăm con nhỏ bị COVID-19 cùng một số lý do khác. Chưa kể, hiện các chuyến bay quốc tế đang khởi đầu tăng và ngày 15-3 sẽ mở cửa đón khách du lịch nên khối lượng việc làm sẽ tăng gấp đôi. Do đó, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị hàng không khởi đầu tăng cao khi thị trường hồi phục. 

Ông Bùi Minh Đăng – phó trưởng phòng vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam – cho biết từ ngày 15-2 Việt Nam mở cửa toàn bộ đường bay quốc tế, không hạn chế tần suất. 

“Hiện nay chúng tôi đã nhận được rất nhiều đề xuất từ quốc tế mở lại đường bay đến Việt Nam, đặc biệt ở châu Âu, Nga… Đây là tín hiệu đáng mừng”, ông Đăng cho biết.

Click: Xem thêm

Trả lời