Hai scandal chan dong ngay cuoi nam khien du luan

Hai scandal chấn động ngày cuối năm khiến dư luận quốc tế bàn tán về g…

Tuyển thủ Việt Nam hack Valorant ngay trong khi thi đấu

Sau đó, cũng là một câu chuyện liên quan tới Riot khi một tuyển thủ Việt Nam đã sử dụng hack trong khi thi đấu chuyên nghiệp tựa game Valorant. Scandal này được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Twitter, YouTube và các kênh truyền thông tại quốc tế. Thậm chí dư luận quốc tế còn phải thể hiện sự ngạc nhiên khi xem lại clip “vô lý hết sức” mà tuyển thủ Việt Nam đã thực hành trong khi thi đấu.

Tuyển thủ Valorant VN sử dụng hack

Cuối cùng, Riot Games đã phải đưa ra phán quyết xử phạt tuyển thủ này từ 12 tháng lên tới 36 tháng. Câu chuyện này đã khiến cho cộng đồng game thủ xấu hổ, thậm chí phần đông game thủ khẳng định rằng án phạt này là quá nhẹ, nhiều người còn muốn Riot cấm vĩnh viễn tuyển thủ này.

Hai scandal chấn động ngày cuối năm khiến dư luận quốc tế bàn tán về game Việt, game thủ trong nước thì xấu hổ - Ảnh 2.

Hành động này của tuyển thủ Việt Nam đã khiến cho dư luận quốc tế phải bất thần và bán tán, còn cộng đồng game thủ trong nước thì cuồng nộ và thất vọng khi bộ mặt và sự chuyên nghiệp của Esports Việt bị bôi xấu.

Câu chuyện Riot Games kiện một tựa game Việt đạo nhái

Theo Polygon “Riot Games đang kiện studio game tại Việt Nam vì đã tạo ra một trò chơi mà theo nhà phát triển có trụ sở tại California gọi là “đạo nhái” đối với tựa game trường đấu Chân Lý. Riot đã cáo buộc studio này sử dụng hình ảnh của nhân vật, câu chuyện và nhiều thứ khác từ trường đấu Chân Lý.

Hai scandal chấn động ngày cuối năm khiến dư luận quốc tế bàn tán về game Việt, game thủ trong nước thì xấu hổ - Ảnh 3.

Ảnh: Riot Games – Polygon

Đơn kiện được đệ trình ở California và yêu cầu tòa án hạn chế việc studio này bán tựa game của mình vì vi phạm bản quyền của LMHT. Tuy nhiên, theo Riot thì phía studio tại Việt Nam đã phủ nhận việc sao chép từ nhà phát triển của LMHT. Được đưa vào trong vụ kiện, Riot đã công bố các bản so sánh song song về thiết kế và tên nhân vật tương tự của LMHT và tựa game từ phía studio Việt Nam.”

Tuy nhiên, đây mới chỉ là đơn kiện đến từ phía Riot và vẫn chưa có bất kỳ một lời khẳng định hay phán quyết nào tới từ tòa án California rằng ai đúng ai sai. Dù vậy, thông tin này vẫn khiến cho cộng đồng game thủ trong nước xôn xao và bàn tán.

Click: Xem thêm

Trả lời